จะดีแค่ไหนถ้าเราช้อปปิ้งออนไลน์แล้วได้เงินคริปโทกลับมา นี่คือแนวคิดของ TukTuk เว็บแอปที่ช่วยให้เราได้เงินคืนกลับมา

‘TukTuk’ คือเว็บแอป ที่เปรียบเหมือนตัวช่วยในการช้อปปิ้งสำหรับคนที่อยากจับจ่ายอย่างคุ้มค่า เพราะทุกครั้งที่ซื้อของก็จะได้เงินคริปโทคืนกลับมา แถมตัวเว็บรองรับการช้อปิ้งออนไลน์กว่า 1,200 ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วโลก มีสินค้าให้เลือกซื้อมากกว่า 100 หมวดหมู่ เรียกว่ามีของครบทุกอย่างที่ต้องการ

นอกจากนั้นเรายังสามารถเลือกสกุลเงินของเหรียญคริปโทที่ต้องการได้จาก 30 สกุลเงินที่มีให้ โดยแต่ละร้านจะได้เงินคืนในรูปแบบของคริปโทที่แตกต่างกัน  อย่างในไทยนั้นก็รองรับทั้ง Tops Online, Shopee หรือร้านหนังสือ SE-ED

บริการ ‘TukTuk’ นั้นสามารถลงทะเบียนได้ฟรีในเวลาไม่กี่วินาที แถมเลือกใช้งานได้ทั้งผ่านหน้าเว็บ ส่วนเสริมบนเบราว์เซอร์ หรือแอปพลิเคชันบนมือถือตามที่แต่ละคนสะดวก จากนั้นก็เข้าร้านออนไลน์ค้นหาตามปกติ ถ้าหากร้านไหนเข้าร่วมโครงการระบบก็จะทำการแจ้งเตือนให้รู้ เลือกสินค้าที่ต้องการ จ่ายเงินตามปกติ จากนั้นเงินคริปโทที่เราเลือกไว้ก็จะถูกโอนเข้าวอลเล็ตของเรา  ซึ่งเขามีรายได้จากค่าทำการตลาดที่แนะนำคนให้ไปซื้อของจากเว็บต่างๆ โดยจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งคืนกลับมาให้กับผู้ซื้อนั่นเอง เรียกว่าเป็นโมเดล Shop-to-earn ก็ว่าได้

ที่มา TrendHunter