เรียกว่าตอนนี้กระแสคริปโทขยายไปยังหลายอุตสาหกรรม แม้แต่ Axe ผู้ผลิตสเปรย์ดับกลิ่นชื่อดังจากอังกฤษ ยังประกาศเปิดตัวสเปรย์กลิ่นรุ่น limited edition ที่มาในธีมของ สเปรย์กลิ่น Dogecoin

Dogecoin

การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นในโอกาสฉลองวัน Dogeday หรือวันที่ 20 เมษายน ซึ่งเมื่อปีที่แล้วทาง Axe ได้เกริ่นเรื่องมีมขึ้นมา ถ้าราคาของ Dogecoin มีมูลค่าเกิน 1 ดอลลาร์ต่อเหรียญก็จะผลิตสเปรย์กลิ่นคริปโทออกมา แต่น่าเสียดายที่มูลค่าในตอนนั้นไม่สามารถทะลุ 1 ดอลลาร์ได้ไปหยุดแค่ 0.73 ดอลลาร์เท่านั้น เพื่อปลอมใจแฟนๆก็มีการแจกสเปรย์ฟรี 1,000 กระป๋องซึ่งก็หมดเกลี้ยงใน 10 นาที

แต่อย่างไรก็ตามมูลค่าปัจจุบันของ Dogecoin ก็ยังไม่เกิน 1 ดอลลาร์อยู่ดี แต่ทาง Axe เลือกที่จะผลิตสเปรย์ออกมาเพื่อเอาใจแฟนๆของเงินสกุลนี้ ซึ่งสเปรย์นี้กลิ่น Dogecoin จะออกมาในจำนวนจำกัดแค่ 100 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งจะไม่มีการวางขาย แต่จะแจกฟรีด้วยการลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บ ตัวแพคเกจของ Axe นั้นจะเป็นภาพของเจ้าหมา Dogecoin โดยมีดวงจันทร์เป็นฉากหลัง พร้อมคำบรรยายสรรรพคุณ หอมกลิ่นคริปโท 48 ชั่วโมง

นอกจากนั้นทาง Unilever ยังวางแผนที่จะบุกตลาด metaverse ซึ่งก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม มีการจดเครื่องหมายการค้าหลายชิ้นเกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์เสมือนจริง เช่น เครื่องดับกลิ่นกายและสารดับกลิ่นกายภายใต้แบรนด์ AXE

ที่มา U-today