รัฐมิชิแกนกลายเป็นรัฐที่ 3 ในสหรัฐร่วมกับแคลิฟอร์เนียและอริโซนา ในการอนุมัติให้เจ้าของรถ สามารถใช้งานป้ายทะเบียนรถดิจิทัลได้

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้รถในรัฐมิชิแกน ที่ตอนนี้สามารถใช้ทะเบียนรถดิจิทัล ซึ่งไม่เพียงแค่โชว์เลขทะเบียนเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมบริการค้นหาพิกัดรถหายและการแจ้งเตือนจากภาครัฐด้วย

ทาง Reviver ผู้ผลิตป้ายทะเบียนอัจฉริยะได้ประกาศขายป้าย RPlate ผ่านออนไลน์ ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อได้ 2 รุ่น คือ แบบมีแบตเตอรี่ในตัว กับแบบต่อสายเชื่อมกับตัวรถซึ่งจะติดตั้ง GPS มาให้ด้วย ตัว RPlate นั้นจะเป็นจอภาพความละเอียด HD สามารถเชื่อมต่อ 4G LTE (ส่วนรุ่นต่อสายกับรถจะมี GPS เพิ่มเข้ามา) เปิดให้ผู้ใช้ปรับแต่งภาพแสดงความเป็นตัวตนได้ เราสามารถเลือกสลับโหมดป้ายสีเข้ม สีอ่อน รวมถึงใส่ข้อความให้แสดงที่ด้านล่างของป้ายได้ด้วย

ส่วนรุ่นที่มี GPS นั้นจะมี telematic transponders เพิ่มเข้ามา สามารถค้นหาพิกัดรถหายหรือรถที่ถูกขโมยได้ รวมถึงหากรถมีการเคลื่อนที่ผิดปกติก็จะส่งการแจ้งเตือนมาให้เจ้าของรู้ทันทีผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน

Reviver จะมาพร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยหลายอย่าง เช่น โหมด “Valet Parking” ช่วยติดตามรถจากระยะไกล พร้อมตั้ geofencing หากมีการขับออกนอกบริเวณที่กำหนดไว้ก็จะส่งการแจ้งเตือนให้รู้ทันที นอกจากนั้นเขากำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ เช่น จ่ายค่าทางด่วนและค่าที่จอดรถได้ ส่วนราคานั้นไม่ถูกนะคะ เพราะจะมีค่าบริการรายเดือนเริ่มต้นที่ 19.95 ดอลลาร์หรือประมาณ 697 บาท

ที่มา Engadget