มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย

Whoscall บล็อกสายโทรเข้าที่คุณไม่ต้องการรับ


สายจากเบอร์ที่ไม่รู้จักอาจเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญให้คุณไม่น้อย จะกดรับสาย ก็กลัวว่าจะเป็นเบอร์ที่โทรมาขายของซึ่งคุณก็ไม่ได้อยากจะรับอยู่แล้ว แต่ถ้าตัดสายทิ้งไป ก็กลัวว่าจะเป็นเบอร์ของคนที่คุณต้องการคุยด้วยจริงๆ ถ้าอย่างนั้น มาควบคุมสายโทรเข้าของคุณว่า สายไหนควรรับหรือไม่ควรรับด้วยผู้ช่วยดีๆ อย่าง Whoscall กันดีกว่า Whoscall จะระบุชื่อของทุกสายที่โทรเข้ามาในเครื่องของคุณด้วยการสแกนจากฐานข้อมูลของแอป โดยไม่ยุ่งกับสมุดโทรศัพท์ส่วนตัวของคุณเลย ถ้ามีเบอร์ที่ไม่รู้จักโทรมาหาคุณ แอปจะโชว์ว่าเป็นใครโทรมาให้บนหน้าจอโฮม เช่น บริษัทโฆษณาทางโทรศัพท์ ทำให้คุณสามารถตัดสายที่ไม่ต้องการและไม่พลาดที่จะรับสายที่สำคัญได้ เคล็ดลับดีๆ ในการใช้งาน Whoscall ก็คือ ถ้ามีเบอร์แปลกโทรเข้ามา แต่คุณไม่ได้รับสาย ก็ไปที่แท็บ ‘ค้นหา’ ของแอป จากนั้นก็พิมพ์เบอร์ดังกล่าวลงไป แล้ว Whoscall จะค้นหาให้ทันทีว่าเป็นใคร และถ้าคุณใช้แอปเวอร์ชันพรีเมียม คุณก็จะสามารถบล็อกเบอร์ที่ไม่ต้องการได้อย่างอัตโนมัติ ทำให้หมดกังวลว่าจะมีเบอร์แปลกโทรมากวนคุณอีกต่อไป แอป Whoscall เป็นผลงานของ Gogolook บริษัทเทคโนโลยีจากไต้หวันที่เชี่ยวชาญด้านการป้องกันการทุจริต พวกเขาได้ประสานงานกับองค์กรท้องถิ่นในที่ต่างๆ อย่างไต้หวัน ไทย และเกาหลีใต้ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมด้านการสื่อสารที่น่าเชื่อถือ ขณะนี้ พวกเขามีหมายเลขโทรศัพท์ในฐานข้อมูลกว่า 1 พันล้านหมายเลขแล้ว

ดาวน์โหลดแอป Whoscall – Caller ID & Block ได้ฟรี บน iPhone

===============

Hole 19 พัฒนาการเล่นกอล์ฟของคุณได้ในแอปเดียว

ถ้าคุณชอบตีกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่สะดวกจ้างแคดดี้ส่วนตัว งั้นก็คว้าไม้กอล์ฟและ iPhone ของคุณ แล้วโหลดแอป Hole19 ที่จะมายกระดับประสบการณ์การออกรอบของคุณเลย แอปนี้เหมาะกับนักกอล์ฟทุกประเภท เพราะนอกจากจะคำนวนระยะทางได้อย่างแม่นยำด้วย GPS แล้ว ก็ยังมีการติดตามคะแนนเพื่อลดแต้มต่อและพัฒนาการเล่นโดยรวมของคุณไปพร้อมๆ กัน รวมทั้งมีรายละเอียดสนามมากกว่า 42,000 แห่งทั่วโลกอีกด้วย Hole 19 คือคู่หูที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกครั้งที่ไปออกรอบ ก่อนที่คุณจะตี คุณสามารถบอกแอปให้คำนวณระยะที่แน่นอนไปยังทีกอล์ฟ ทำให้คุณไม่ต้องมาสงสัยว่าจะใช้ไม้ไหนดี นอกจากนี้ แอปยังสามารถแสดงอุปสรรคหลักๆ ที่อาจจะขวางทางลูกกอล์ฟของคุณด้วย ดังนั้น พอมีข้อมูลแน่นขนาดนี้ โฮลอินวันก็ไม่ไกลเกินฝันแน่นอน ถ้าคุณอยากพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นอีก การสมัครรับแอปก็จะมอบฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ให้คุณอีกเพียบเลยล่ะ อย่างเช่น Handicap Calculator, ข้อมูลเชิงลึกด้านประสิทธิภาพ, แผนที่ที่ละเอียดยิ่งกว่าเดิม และโหมด AR ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามจริงๆ

ดาวน์โหลดแอป Golf GPS Hole19 + Range Finder ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch
บริหารธุรกิจสู่เส้นทางเศรษฐีน้ำมัน ใน Turmoil

เฮ้!…ออกไปขุดน้ำมันกัน เพราะนี่คือช่วงเวลาแห่งความมั่งคั่ง! Turmoil ได้เปลี่ยนยุคตื่นน้ำมันในศตวรรษที่ 20 ให้กลายเป็นเกมจำลองการบริหารทรัพยากรสุดมีสไตล์ คุณมีเกวียนขนสินค้าเพียงพอหรือเปล่า? ในไซโลเก็บน้ำมันล่ะมีที่พอไหม? แล้วราคาน้ำมันที่ขายอยู่คือราคาที่ดีที่สุดหรือยัง? ทั้งหมดนี้คุณจะต้องเป็นผู้บริหารเอง สิ่งน่าสนใจของเกมนี้อยู่ที่การค้นพบน้ำมันดิบที่ซ่อนอยู่ลึกใต้พื้นดินยังไงล่ะ! การต่อท่อลงไปให้ถึงใจกลางของบ่อน้ำมันเป็นอะไรที่ฟินมากๆ และด้วยการลงทุนที่ชาญฉลาดอย่างการขยายท่อ หรือตัวตุ่นที่อาจขุดไปเจอแหล่งน้ำมันได้โดยบังเอิญ คุณจะสามารถสร้างอาณาจักรน้ำมันยักษ์ใหญ่ได้ในไม่ช้าเลย ราคาน้ำมันนั้นมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเกมดำเนินไป ซึ่งถ้าคุณขุดน้ำมันได้อย่างต่อเนื่อง ลงทุนในไซโลและกักตุนน้ำมันเอาไว้ก่อนล่ะก็ คุณจะทำกำไรได้อย่างงามเลยล่ะ น้ำมันในโลกจริงราคาพุ่งขึ้นไม่มีหยุด ก็หยิบความล้ำค่าของมันมาเล่นเป็นเกมบริหารสมองกันไปพลางๆ
เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad

=================
พัซเซิลหอมหวานรอคุณอยู่ในเกมอินดี้สุดสมาร์ต sugar (game)

ความท้าทายจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเกมพัซเซิลอินดี้สุดหอมหวาน sugar (game) เริ่มด้วยด่านแรกที่จะให้คุณวาดเส้นไกด์เพื่อนำทางเกล็ดน้ำตาลไปยังแก้วน้ำที่วางรออยู่ และไม่นานคุณก็จะได้สนุกไปกับความท้าทายใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแรงโน้มถ่วงกลับด้าน น้ำตาลแยกสี หรือการคำนวณปริมาณน้ำตาลที่แตกต่างกันเพื่อพิชิตในแต่ละด่าน ความสนุกอยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์สุดแหวกแนว บวกกับความฟินเมื่อผ่านด่านได้ นี่คือเกมที่จะทดสอบความคิดสร้างสรรค์และการคิดนอกกรอบของคุณอย่างแท้จริง เช่น ด่านที่คุณจะต้องใส่เกล็ดน้ำตาล 5 เม็ด ลงไปในแก้ว 5 แก้ว ไม่ต้องกลัวกับการกดปุ่มเริ่มเล่นใหม่ เพราะคุณมักจะได้รอและสังเกตการร่วงหล่นของเกล็ดน้ำตาลในครั้งแรกที่ลองเล่นอยู่แล้ว ซึ่งนั่นแหละจะทำให้คุณมีเวลาในการคิดวางแผนว่าจะใส่น้ำตาลเหล่านี้ลงไปในแก้วได้อย่างไร งานหนัก เรียนหนัก ใช้สมองเยอะ น้ำตาลตก มาเติมความหวานในจอกันก่อนระหว่างรอโอกาสหาอะไรรับประทาน sugar (game)
เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad