บริษัท Science จากญี่ปุ่น คิดค้น Mirable Zero ฝักบัวแนวใหม่ ปรับกระแสน้ำให้ทำความสะอาดร่องฟันและช่องปากได้  เคล็ดลับอยู่ที่การผสมฟองอากาศขนาด 1 ไมครอนไปกับกระแสน้ำ ทำให้ขจัดสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้หมดจรด

ภาพจาก Science

เชื่อว่าหลายคนตอนนเช้าๆรีบมากจนต้องอาบน้ำและแปรงฟันไปพร้อมกัน แต่มือนึงถือฝักบัว อีกมือถือแปรงสีฟันอาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ ทาง บริษัท Science จากญี่ปุ่นจึงได้พํมนาหัวฝักบัวที่ทำสะอาดได้ทั้งร่างกายจนไปถึงฟันและลิ้นได้ในอันเดียว

จุดขายของฝักบัวซีรีส์ Mirable คือสายน้ำที่ฉีดออกมายังมีความนุ่มนวล คล้ายกับหมอก ซึ่ง Science ตั้งชื่อฟีเจอร์นี้ว่า “tornado mist”เห็นนุ่นนวลอย่างนี้แต่ประสิทธิภาพการทำงานชอนไชมาก สามารถขจัดฝุ่นและคราบสกปรกด้วยการผสมฟองอากาศขนาดเล็ก เส้นศูนย์กลางขนาด 1 ไมครอนเข้าไปกับสายน้ำ 

ภาพจาก Science

ช่วงเปิดตัวนั้นเขาสาธิตด้วยการใช้ฉีดเพื่อทำความสะอาดคราบหมึกปากกาที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าให้ออกได้อย่างง่ายดาย  นั่นจึงทำให้เกิดกระแสบอกต่อปากต่อปาก ทำให้คนทั่วไปเกิดความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ซึ่งฝักบัวนี้จะช่วยทำความสะอาดได้ลึกซึ้งโดยที่ไม่ทำร้ายผิวหน้า ตอนนี้ทำยอดขายไปได้ 1 ล้านชิ้นนัยตั้งแต่เปิดตัวปี 2018

ในส่วนรุ่น Mirable Zero นั้นจะมีการเปิดการปรับให้ปล่อยสายน้ำออกมาเป็นรูปวงแหวนได้เพื่อช่วยทำความสะอาดร่องฟันและช่องปากได้ ซึ่งทางบริษัทได้ไอเดียจากการฟังเสียงของลูกค้า เพราะหลายคนมักจะทำความสะอาดช่องปากตอนอาบน้ำ ดังนั้นฝักบัวจึงไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดเฉพาะภายนอก

แม้จะมีราคาขายสูงถึงชิ้นละ 50,000 เยนหรือ 13,470 บาทแต่ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มียอดสั่งจองล่วงหน้าถึง 100,000 ก่อนวันวางขายจริง ซึ่งทางบริษัทคาดการณ์ว่าจะขายได้ถึง 500,000 ชิ้นภายในเดือนมีนาคมปีหน้า