จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้วสำหรับงาน Thailand Influencer Awards 2022 โดย บริษัท เทลสกอร์ จำกัด (Tellscore) หนึ่งในผู้นำด้าน Influencer Marketing เพื่อมอบรางวัลให้กับสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้กลุ่มอินฟลูเอนเซอร์สร้างสรรค์ผลงานที่ดี และนี่คือไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของปีนี้

งานประกาศรางวัลอย่างเต็มรูปแบบ 

ปีนี้กลับมาจัดงานเต็มรูปแบบอีกครั้ง โดยผสมผสานระหว่างอีเวนต์จริงและผ่านระบบ Live broadcast ผ่านออนไลน์ให้คนที่สนใจสามารถรับชมสดๆได้พร้อมกันทั่วประเทศ 

ธ๊มงานในปีนี้มาในแนวคิด “F O R W A R D” Looking Forward >> Thinking Forward >> Moving Forward เดินไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด เรียนรู้จากการเปลี่ยนแปลงแบบ Fast Forward จากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา

รวมบุคลากรแถวหน้าของวงการ

Thailand Influencer Awards 2022 เรียกว่าเป็นงานใหญ่ที่เป็นการรวมตัวของบุคลากรแถวหน้าของวงการ ทั้งอินฟลูเอนเซอร์และครีเอเตอร์แนวหน้า, แบรนด์และเอเจนซี่ชั้นนำที่ประสบความสำเร็จในการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ทั้งด้านการรับรู้และการสร้างยอดขาย 

พร้อมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายวงการ แวดวงการสื่อสาร โฆษณา การตลาดดิจิทัลแบรนด์ชั้นนำ รวมทั้งตัวแทนจากองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนระดับประเทศกว่า 18 ท่าน มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิด ให้คะแนนตัดสินในทุกๆ สาขารางวัล

เพิ่ม 4 รางวัลใหม่รับเทรนด์

ในปีนี้ได้มีการเพิ่มสาขารางวัลอินฟลูเอนเซอร์ยอดเยี่ยมเพิ่มเติม 4 สาขา และนอกจากการมอบรางวัลอินฟลูเอนเซอร์ยอดเยี่ยมเพื่อเป็นการสนับสนุนและให้กำลังใจอินฟลูเอนเซอร์ทั้ง 20 สาขารางวัลแล้ว  ยังมีรางวัลสำหรับเอเจนซี่และแบรนด์ที่ทำผลงานแคมเปญอินฟลูเอนเซอร์ยอดเยี่ยม 15 สาขาอีกด้วย 

สำหรับ 4 รางวัลใหม่คือ

  • Best Virtual Influencer – เทรนด์อินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีเสมือน CG (Computer generated images) มาแรง เพราะสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ติดตาม แบรนด์ และนักการตลาด ทำให้เกิด use case ใหม่ๆ มากมาย ไทยเองก็ที่มี Virtual Influencer เกิดขึ้นจำนวนมากที่น่าสนใจ
  • Best NFT Artist – NFT ได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทำให้มีนักวาด Ilustrator และ Creator เกิดขึ้นมากมาย ทั้งสายดนตรี ศิลปินเพลง ตลอดจนคลิปวิดีโอและภาพถ่าย เปิดพื้นที่ใหม่ในการเผยแพร่ผลงานของตนเองไปสู่กลุ่มผู้ติดตาม จนทำให้ผู้ใช้ NFT ในไทยเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยคาดการณ์ว่ามีจำนวนทั้งสิ้นเกือบ 1 ล้านราย (active users) ภายในสิ้นปี 2022 
  • Best Kids Influencer – เด็กๆเป็นอีกหนึ่งกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ที่มาแรง ผ่านการสนับสนุนของผู้ปกครอง ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างน่าสนใจ ด้วยเนื้อหาที่หลากหลายทั้งความบันเทิง
    คอนเทนต์สาระ ความรู้ที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงครอบครัว ทั้งเรื่องการศึกษา การท่องเที่ยว และกิจกรรมภายในครอบครัวต่างๆ
  • Best Regional Influencer – รางวัลที่ช่วยผลักดันอินฟลูเอนเซอร์ไทย ให้ก้าวหน้าและเติบโตในระดับสากล จากการจ้างงานข้ามประเทศ ทนอกจากนั้นยังเป็นการสร้างคอมมูนิตี้อินฟลูเอนเซอร์ข้ามประเทศ (Regional Influencer Network) เกิดเป็นความร่วมมือในการสร้างเศรษฐกิจ ตลอดจนมาตรฐานคอนเทนต์ให้เป็นที่ยอมรับร่วมกัน ผ่านการคัดเลือกรางวัลให้อินฟลูเอนเซอร์จาก 5 ประเทศในกลุ่มเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ไทย ออสเตรเลีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์

เสวนาพิเศษเจาะลึก

งานในปีนี้มีการจัดเสวนาในหัวข้อพิเศษ How is NFT Shaping the Content Creator Economy และ The Shaping of Asia Pacific Influencer Economy โดยผู้นำตลาดอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งจาก 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย

1.) Discussion Panel การเสวนาในหัวข้อ “How is NFT Shaping the Content Creator Economy” 

การเสวนาในหัวข้อ “How is NFT Shaping the Content Creator Economy” จะสะท้อนภาพปัจจุบันและวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในอนาคตกันใกล้ว่า การมาของ NFT จะสามารถเป็นแรงกระตุ้นให้ Creator หรือ Influencer ต้องให้ความสนใจและเริ่มทดลองสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบ NFT แล้วหรือไม่ ใครบ้างที่จะไปกับรถไฟขบวนนี้ และใครบ้างจะรอให้ตกขบวน พร้อมจับตามองอนาคต และก้าวต่อไปในการสร้างสรรค์ผลงาน และเข้าสู่โลก Metaverse ผ่าน NFT พร้อมทั้งตั้งคำถามว่าแต่ละภาคส่วนจะหาจุดพอดีในโลก NFT ได้อย่างไร หากอนาคต NFT กลายเป็นเรื่องพื้นฐานเหมือนการเพิ่มช่องทางใหม่ใน Social Media ในปัจจุบัน

2.) Discussion Panel การเสวนาในหัวข้อ “The Shaping of Asia Pacific Influencer Economy”

ที่จะพาไปเจาะลึกการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ในระดับเอเชียแปซิฟิก ตั้งแต่สถานการณ์ และความแตกต่างความเหมือนของตลาด ไปจนถึงการสร้างสรรค์คอนเทนต์อินฟลูเอนเซอร์ในแต่ละประเทศ ทั้งนี้เพื่อได้แนวคิดใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้ในประเทศหรือตลาดตนเอง โดย 6 แขกรับเชิญผู้ทรงคุณวุฒิผู้เป็น Market Lead ด้าน Influencer Marketing จาก 5 ประเทศเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ไทย ออสเตรเลีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์

ใครที่สนใจงานนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ เหล่าสาวกผู้ติดตาม และนักการตลาดทั่วประเทศ มาร่วมลุ้นผลรางวัลไปพร้อมกันในวันที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ ICON HALL ชั้น 7 ICONSIAM และสามารถรับชม LIVE Broadcast ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/Tellscore หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandinfluencerawards.com หรือ www.tellscore.com