แว้บแรกที่เห็นภาพ ซีเข้าใจว่า มันคือ Galaxy s5 ทั้งหมด แต่ถ้าสังเกตให้ดี โดยเฉพาะสองเครื่องที่อยู่ทางซ้ายมือ พอขยี้ตาอีกทีเพื่อความแน่ใจก็พบว่า มันคือ Goophone ขาก๊อปที่มีมือถือรุ่นทอปออกมาอย่างสม่ำเสมอ คราวนี้ใช้ชื่อ Goophone s5

goophone-s5-galaxy-s5-clone-from-china

รายนี้ไม่เคยพลาดอยู่แล้ว เรียกว่า ทั้งค่าย Apple และ Samsung อาเฮียท่านไม่เว้น ตัวเครื่องเหมือนกันเชะ แถมยังใช้นามสกุล s5 เพื่อให้รู้ว่า ก๊อปรุ่นไหนมา แต่ไม่ใช่แค่หน้าตา และชื่อเสียงเรียงนามที่ใช้เรียกเท่านั้น แต่เจ้า Goophone ยังมีสเปคที่ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าน้องๆ  Galaxy S5 กันเลยทีเดียว Goophone S5 มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 1920×1080 ทำงานด้วยชิป 8 แกนจาก MediaTek ทำงานด้วยความถี่สัญญาณนาฬิกาที่ 2.5GHz หน่วยความจำ 2GB และสตอเรจภายใน 32GB รองรับการเชื่อมต่อ Wifi (ไม่ใช่ 802.11ac) ใส่ได้ 2 ซิม แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 2,800 mAh กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล โอ้ว…แม่เจ้า สเปคเทพชัดๆ ทั้งหมดนี้อยู่ที่ 300 เหรียญ หรือประมาณ 9,600 บาท

goophone-s5-galaxy-s5-clone-from-china-2

แน่นอนว่า สเปคขนาดนี้ไม่รู้ว่าเวลาทำงานจะแรงขนาดไหน เพราะมันดูจัดเต็มซะทุกอย่าง แต่เชื่อว่า ไม่น่าจะใกล้เคียงต้นฉบับระดับ Galaxy S5 อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Goophone บริษัทผู้ผลิตมือถือที่ก็อปปี้สมาร์ทโฟนรุ่นทอปของชาวบ้านเขา เพราะก่อนหน้านี้ก็ปล่อย Goophone i5s มือถือก๊อป iPhone 5s  แถมยังไม่ลืม iPhone 5c ที่ออกมาในชื่อรุ่น Goophone i5c ที่มีสีสันแสบตาจี๊ดจ๊าดไม่แพ้กัน แต่คงจี๊ดใจ Apple มากๆ ซีว่า สิ่งที่ต้องรอดูกันต่อไปก็คือ แล้ว Samsung จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร? จะฟ้องร้องเพื่อเล่นงานทางกฎหมาย และให้หยุดจำหน่าย Goophone s5 ที่หน้าตาเหมือนกันฝุดๆ (ขนาดพื้นผิวด้านหลังเครื่องยังไม่ลืม) แต่ถ้าดูจากอดีต ไม่มีข่าวแม้แต่น้อยว่า Apple ที่โดนก็อปปี้ iPhone 5S และ 5C ไป จะเคลื่อนไหวอะไรกับเรื่องนี้ ซึ่งได้สร้างความเหิมเกริมให้กับบริษัทเดินหน้าก๊อปปี้ทอปโฟนของทอปแบรนด์อย่างมีความสุข แต่ที่ซีทึ่งมากๆ ก็คือ Galaxy s5 เพิ่งเปิดตัวได้สองวัน ของปลอมมาแล้วนี่สิ ><”

via goophone s5

ผลงาน MV ชิ้นแรกของซี ฝากเพื่อนๆ ช่วยกันติชมด้วยนะคะ 😀

[youtube]http://youtu.be/9o2qjeTsArA[/youtube]