เวลาเดินทางไปข้างนอกสิ่งที่คนถามหาก่อนเลยว่าตรงนั้นมี Wi-Fi ฟรีให้ใช้หรือเปล่า โดยเฉพาะคนที่มีเน็ตบนมือถือแบบจำกัด

15815269782_359449d0bf_o-582x388

 

 

เวลาจะเดินทางไหน มาไหนสิ่งที่ทุกคนพกก็จะมีสมาร์ทโฟนและขาดไม่ได้ยิ่งกว่านั้นคือ แน่นนอนคือ Internet  สำหรับหาข้อมูลหรือดูแผนที่ แต่หลายคนมีเน็ตอย่างจำกัดก็เลยต้องหันไปพึ่งบริการไวไฟฟรีตามที่ต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านอาหาร ไม่ก็ร้านกาแฟ เข้าไปแล้วก็ต้องสั่งของมาทางไม่งั้นน่าเกลียดแย่เลย

แต่ถ้าจะดีมากถ้ามี Wi-Fi ฟรีที่ให้เราใช้ได้อย่างสบายใจ นั่นจึงเป็นที่มาของไอเดียนำเอาโทรศัพท์สาธาระณะที่ไม่มีผู้คนใช้งานมาเป็นจุดปล่อย Free Wifi เจ้าของความคิดไม่ใช่ใครที่ไหน Google นั่นเอง

แน่นอนว่าคงเป็นที่ถูกใจใครหลายๆคนที่เวลาไปข้างนอกหรือทำธุระข้างนอกนั้น เวลา internet ของเครื่องช้าหรือหมดไปซึ่งอาจจะเป็นที่หงุดหงิดของใครหลายๆคนเป็นอย่างมาก ทาง SideWalk  Labs เป็นบริษัทที่เพิ่งก่อตั้งขึ้น โดย Google ก็เปิดเผยว่าโครงการนี้ได้คิดขึ้นมาเป็นโครงการแรก ที่จะพัฒนาในด้านของเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อนำมาใช้เพิ่มคุณภาพชีวิตของคนเมืองให้ดียิ่งขึ้น

โปรเจคแรกเป็นการขยายการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตในที่สาธารณะให้เพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่คนทั่วไป โดยจะเริ่มที่เมืองใหญ่ๆก่อน อย่าง นิวยอร์ค (แน่หล่ะ คนใช้มากก็มีโอกาสที่จะใช้บริการของกูเกิลมากขึ้น) แน่นอนค่ะว่าคนใช้ฟรี แต่คนปล่อยสัญญาณย่อมมีค่าใช้จ่าย ทางกูเกิลหัวใสเลยเปิดให้แบรนด์สินค้าและบริการต่างๆเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการปล่อย Free Wifi นี้ แลกกับการลงโฆษณา คาดว่าจะตั้งตู้ LinkNYC เพื่อปล่อย Free Wifi ได้ทั่วเมืองนิวยอร์คภายในอีก 6 ปีหลังจากนี้