Sanook! เปลี่ยนจุดโฟกัสโดยหันมาพัฒนา Sanook! Application 2015 สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ให้มีฟีเจอร์หลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของคนในยุคปัจจุบัน

IMG_9999

เมื่อเอ่ยถึง Sanook.com หลายๆคนคงจะนึกถึงเว็บ Portal แรกๆในไทย ที่รวมรวมข้อมูลข่าวสาร เรียกว่าครบทุกหมวดหมู่ เรียกว่าอยากอ่านอะไรเข้ามาที่นี่ที่เดียวครบ แต่สมัยนี้พฤติกรรมผู้ใช้งานเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อมีอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเข้ามามีบทบาทมากขึ้น แม้ในปัจจุบันคนเราใช้อินเตอร์เน็ตราวๆ 7.2 ชั่วโมงต่อวัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเข้าถึงจากสมาร์ทโฟนมากกว่า PC เพราะสะดวกกว่า

IMG_9904

 

สนุกดอทคอมเข้าใจถึงพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ จึงได้ขยับตัวขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเป็น เจ้าแรกในประเทศไทยที่ให้บริการสื่อสารการตลาดและพัฒนาการให้บริการออนไลน์บนดิจิทัลแพลตฟอร์มใหม่อันชาญฉลาดเรียกว่า Data Management Platform (DMP) เพื่อบริหารจัดการโฆษณาดิจิทัลให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

DMP จะมีบทบาทสำคัญและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโฆษณาบนสื่อดิจิทัล ด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆของผู้ใช้งาน แล้วจัดหมวดหมู่ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม ทำให้แบรนด์สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนและช่วยให้เข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

IMG_9956

นอกจากนี้สนุกดอทคอมยังเพิ่มบริการด้านความบันเทิงผ่านมือถือ ด้วยการเปิดตัวเกม “Ultimate Racing” เกมแข่งรถสุดมันส์และกราฟฟิกสุดเจ๋งเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้ผู้ใช้ เรียกได้ว่าการเล่นเกมเป็นหนึ่งวิธีพักผ่อนบนโลกโซเชียลที่คนไทยชื่นชอบเป็นอย่างมาก

แถมเผยอันดับนิยมของ Sanook! ที่คนติดตามมากที่สุด อันดับหนึ่ง Sanook! news โดยเฉพาะข่าวซุบซิบดาราและบันเทิง ลำดับต่อมากระทู้ เว็บบอร์ดและลำดับสุดท้ายคือ Sanook! women ซึ่งเกี่ยวกับความสวยงามและสุขภาพ Sanook! พร้อมที่จะเริ่มพัฒนา Applicationให้ทันสมัย รวดเร็วทันใจ รู้ทันต่อทุกสถานการณ์ และพยายามทำให้คนมีส่วนร่วมมากที่สุด โดยการมีการแจ้งเตือนจะได้ไม่พลาดข่าวสำคัญใดๆอีกต่อไป