นี่คือหลอดไฟที่ดัแปลงให้เข้ากับการใช้งานรูปแบบต่างๆได้อย่างมากมาย แถมยังไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้เทคนิคอะไรมากมายก็ทำเองได้ง่ายๆ

Choi-and-Shine-modular-light-962x644

หลอดไฟนี้มีชื่อว่า BIT light ออกแบบโดย Sarah Kim จาก Choi+Shine โดยหลอดไฟจะประกอบด้วยสองส่วนคือ หลอด LED สำหรับกำเนิดแสงและคอนเน็ตเตอร์รูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเหล็กที่ทำหน้าที่เป็นข้อต่อ

หลอดไฟหนึ่งหลอดสามารถให้ความสว่าง 460 ลูเมน มีแบตเตอรีในตัว ส่วนของหลอด LED มีลักษณะเป็นแท่งทรงกระบอกคล้ายๆกับหลอดฟลูโอเรสเซนต์แต่มีขนาดสั้นกว่า แถมไม่มีความร้อน เอามือไปแตะได้สบายๆ ในส่วนของข้อต่อนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ถึง 6 หลอดพร้อมกัน ซึ่งช่วยให้คุณต่อหลอดไฟเป็นรูปทรงที่หลากหลาย ซึ่งหลอดไฟสี่หลอดกับข้อต่อสามข้อสามารถต่อได้ถึง 125 รูปแบบทีเดียว ไม่ว่าจะแท่งตรงยาว ต่อเป็รูปสี่เหลี่ยม อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่และความต้องการใช้เลยค่ะ

bitlightpink11

ตัววัสดุด้านนอกใช้โพลีคาร์บอเนตแบบกึ่งโปร่งแสง แตกหักยาก ซึ่งจุดที่แตกง่ายที่สุดของหลอดไฟนี้ก็คือช่วงปลายหลอดตรงข้อต่อแต่ก็มีฝาปิดแม่เหล็กช่วยป้องกันไว้อีกชั้นนึง

สำหรับคนที่สนใจ BIT light ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงของการออกแบบค่ะ ยังไม่มีเวอร์ชั่นขายจริง ซึ่ง Kim กำลังออกแบบให้หลอดไฟมีรูปทรงต่างๆมากขึ้น ทั้งทรงกรวย ทรงกลม รวมถึงสีสันด้วย นั่นยิ่งทำให้เรามีทางเลือกได้มากขึ้น

VIA PSFK