EOS M10 x Rilakkuma

เดี๋ยวนี้ในโซเชียลใครๆก็ลงภาพคุมโทน เห็นว่าหลายๆคนอยากทำ แต่คุมโทนได้ 3-4รูปก็เลิกไป เพราะปัญหาอยู่ที่ความยุ่งยาก ต้องผ่านหลายแอป CANON เข้าใจปัญหานี้ดี เลยส่ง EOS M10 มาเอาใจคนชอบคุมโทนโดยเฉพาะ

EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition_1

EOS M10 เรียกว่าเป็นกล้อง mirrorless สำหรับคนที่เริ่มต้นใช้งาน เพราะการปรับค่าต่างๆมีไม่เยอะ เรียกว่าหยิบออกมาถ่ายได้ทันที ด้วยตัวเครื่องที่ขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับสาวๆ ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซลพร้อม ระบบHybrid CMOS AF II ที่ช่วยให้จับโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้คุณพลาดวินาทีสำคัญ ล่าสุดทาง CANON ได้เปิดตัวกล้อง EOS M10 x Rilakkuma รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น เอาใจสาวๆที่ชอบการคุมโทน

collage3

ส่วนฟังก์ชั่นเด่นๆกล้องก็มีสองข้อเด่นๆ คือ

  1. Creative Assist การตั้งโทนสีของตัวเอง

หลายคนอาจจะเคยเห็นภาพแบบ “คุมโทน” ซึ่งเน็ตไอดอลหลายๆคนชอบใช้กัน นั่นก็คือการคุมโทนสีของภาพให้อยู่ในโทนเดียวกัน เพื่อสร้างสไตล์ให้เป็นที่จดจำ แม้ไม่บอกว่าใครถ่ายเราก็สามารถรู้ได้จากแนวทางและสีที่ใช้ ซึ่งส่วนใหญ่การคุมโทนจะใช้ถ่ายจากกล้องก่อน จากนั้นก็ค่อยๆเอามาปรับในแอปหรือโปรแกรมแต่งรูปให้ได้ตามที่ต้องการ

collage 1

แต่ EOS M10 ช่วยให้เราสามารถคุมโทนและจบหลังกล้องได้ทันที ด้วยโหมด  Creative Assist เพื่อให้เราตั้งโทนสีของตัวเองก่อนกดชัตเตอร์ เราสามารถเลือกเพิ่มหรือลดค่าต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นความสว่าง คอนทราส ความเข่มของสี เมื่อเจอโทรสีที่ชอบแล้วก็เซฟค่าโทนสีไว้ในกล้อง ไม่ต้องมาเสียเวลาตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ถ่าย ถ้าเพื่อนคนไหนถูกใจโทนสีของภาพเราแล้วใช้ EOS M10 เหมือนกันก็สามารถแชร์โทนสีที่ตั้งไว้ให้เพื่อนได้ทันที

2. Self Portrait

หน้าจอของกล้องสามารถพับหมุนกลับได้ 180 องศา ช่วยให้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างง่ายดาย เลือกมุมกล้องได้ก่อนกดชัตเตอร์ แถมยังมีโหมดการถ่ายต่างๆ เลือกได้จะเอาหน้าเนียนฟรุ้งฟริ้งแค่ไหนเลือกได้ตามใจชอบ หรือเอาหน้าชัดหลังเบลอก็ได้ เรียกว่าถ่ายเสร็จแชร์ได้ทันทีไม่ต้องมาแต่งต่อด้วยแอปให้เสียเวลา

collage

 

แถมตัวกล้องยังมาพร้อมระบบ Wi-Fi ช่วยแชร์ภาพไปยัง Facebook โดยตรงจากตัวกล้องได้อย่างรวดเร็ว ส่วนมือถือใครที่รองรับ NFC ก็สามารถโอนรูปจากกล้องไปมือถือได้อย่างง่ายดาย

IMG_9809

ซึ่งงานนี้ได้ ส้ม มารี นักร้อง นักแสดง และเนตไอดอล มาเผยเคล็ดลับวิธีถ่ายเซลฟี่ให้โดนใจ ภายในงานนี้ด้วยกัน 3 ข้อ
1.อย่าเกร็ง – ปล่อยไปสบายๆ เป็นธรรมชาติ
2. 20/45 – อันนี้เป็นกฎของการเซลฟี่เลย 20 คือ องศาที่ต้องเชิดหน้า เชิดกันนิดนึง ส่วน 45 องศาของการเอียงหน้า จะเอียงซ้ายเอียงขวาก็แล้วแต่
3.ลงฟิลเตอร์ – ยิ่งวันไหนที่ขี้เกียจแต่งหน้า แต่อยากถ่ายรูป โหมด self-portrait สามารถเนรมิต ให้สวยกิ๊งได้
ถ่ายเสร็จ พอใจละ แชร์ลงโซเชียลได้เลย ด้วย direct share แค่นี้ก็มีรูปลงโซเชียลที่คุมโทน เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครแล้ว

EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition_2

สำหรับคนที่สนใจ EOS M10 x Rilakkuma boxset จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นการในวันที่ 15 กันยายนถึง 31 ธันวาคมนี้ หรือจนกว่าของจะหมด ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั่วประเทศ สนนราคาขายอยู่ที่ 16,900 บาท

ส่วยคนที่อยากได้กล้องแบบฟรีๆ ตอนนี้ทาง CANON จัดแคมเปญ #ToyTravel เปิดโอกาสให้คุณถ่ายรูปของเล่นภายในธีมที่กำหนด พร้อมใส่ #ToyTravel ก็มีโอกาสลุ้นได้กล้องรุ่นนี้ไปใช้กันแบบฟรี ใครที่สนใจสามารถติดตามอ่านกติกาได้ ที่นี่ เลยค่ะ

https://snapshot.canon-asia.com/article/th/rilakkumas-adventure-with-the-eos-m10