Dyson Supersonic

Dyson Supersonic เปิดตัวไทยที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปฎิวัติไดร์เป่าผม  พร้อมนวัตกรรมสุดชาญฉลาด ช่วยให้แต่งทรงผมรวดเร็ว และไม่ทำลายเส้นผม

Dyson Supersonic

ไดร์เป่าผมทั่วไปมักมีขนาดใหญ่ เทอะทะและมีความยากลำบากในการใช้งาน อีกทั้งยังเป่าลมร้อนในอุณหภูมิที่สูง ส่งผลให้ผมเสีย ผมแตกปลายจากความร้อนได้ นอกจากนั้นการวางมอเตอร์ไว้หลังเครื่องก็เสี่ยงที่จะดูดผมเข้าไปขณะใช้งานได้

Dyson test

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเหล่านี้ทางทีมวิศวกรของไดสันจึงพยายามที่จะพัฒนาไดร์เป่าผมให้ตอบโจทย์การใช้งานโดยที่แก้ปัญหาเหล่านี้ จนได้ออกมาเป็น ไดร์เป่าผม ไดสัน ซูเปอร์โซนิค ที่ผ่านการคิดค้นและใช้เวลาพัฒนานานถึง 4 ปี ศึกษาธรรมชาติของเส้นผมอย่างละเอียด การตอบสนองต่อแรงลม การยืดตัวของผม พร้อมทดสอบกับตัวอย่างผมจริงของคนทั่วโลกเพื่อให้ได้นวัตกรรมที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุด

Dyson Supersonic-front

ตัวเครื่องมาในดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา จับถนัดมือ จุดขายอยู่ที่ขุมพลังของ ไดสันดิจิตตอลมอเตอร์ V9 รุ่นล่าสุดที่มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบา ตัวใบพัดเรียกว่ามีขนาดใหญ่กว่าเหรียญ 2 บาทนิดเดียว แต่ให้พลังหมุนสูงมากกว่ามอเตอร์ไดร์เป่าผมทั่วไปถึง 8 เท่าเลยนะ

แถมมีการย้ายมอเตอร์ไปไว้ที่ด้ามจับ จึงทำให้ศูนย์ถ่วงของเครื่องอยู่ที่ด้าม ทำให้จับถนัด การควบคุมทิศทางการเป่าทำได้ง่ายขึ้น ไม่มีการดูดผมเข้าไปขณะเป่า เมื่อสองอย่างนี้มารวมกันจึงทำให้ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการตกแต่งทรงผม เสร็จได้ไว้ขึ้น

ไดสัน

นอกจากนั้นไดสันยังใส่เทคโนโลยีมาให้อีกหลายอย่าง เริ่มจากเทคโนโลยีการควบคุมความร้อนที่ชาญฉลาด เพื่อตรวจจับไม่ให้อุณหภูมิที่สูงเกินไปจนไปทำร้ายเส้นผม เค้าเลือกใช้เทอร์มิเตอร์ชนิด glass bead (อุปกรณ์ให้ความร้อนแบบอุณหภูมิคงที่ชนิดหนึ่ง) ซึ่งจะทำการวัดอุณหภูมิ 20 ครั้งต่อวินาทีและจะส่งข้อมูลเหล่านี้ไปยังไมโครโพรเซสเซอร์ซึ่งถูกออกแบบมาให้ควบคุมความร้อนด้วยเช่นกัน จึงควบคุมความร้อนอย่างแม่นยำ

Air Multiplier

เทคโนโลยีที่สองก็คือ Air Multiplier™ ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรจากไดสัน  โดยเทคโนโลยีนี้จะทำให้ระดับพลังแรงลมที่ผ่านเข้าสู่มอเตอร์ได้รับการเพิ่มกำลังถึงสามเท่า ทำให้ลมที่เป่าออกมาเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและความรวดเร็ว  ทำให้ได้ลมที่แรงอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นทิศทางลมที่ควบคุมได้และเน้นย้ำได้ตรงจุด 

 เรื่องสุดท้ายก็คือเรื่องเสียง เห็นพลังแรงอย่างนี้ แต่เสียงเบากว่าไดร์ทั่วไปมาก เพราะติดตั้งตัวควบคุมเสียงภายในมอเตอร์ให้มีความถี่ของเสียงอยู่สูงกว่าช่วงเสียงปกติที่มนุษย์จะได้ยิน

Dyson Supersonic 2

ตัวเครื่องสามารถเลือกลมร้อนและลมเย็นได้ 3 ระดับ มาพร้อมหัวเปลี่ยน 3 แบบสำหรับการเป่าแต่งทรงผมที่ต่างกัน สำหรับคนที่สนใจ ทางไดสันจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 เป็นต้นไป ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละราคา 14,900 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dyson.co.th/