LINE THAILAND เดินหน้าสู่ Smart Portal ไฮไลท์เรื่องเด่นตลอดปี พร้อมประกาศ LINE MAN และ LINE TODAY บริการใหม่ขึ้นแท่นอันดับ 1

LINE

LINE THAILAND

ประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่อันดับ 2 ของ LINE ทั่วโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 83% ของจำนวนประชากรไทย ตอกย้ำ LINE เป็นมากกว่าแชทและมุ่งหน้าสู่การเป็น Smart Portal ประกาศไฮไลท์เรื่องเด่นและบริการต่างๆ  ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตลอดปีที่ผ่านมา


คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ปี 2559 LINE ได้ประกาศการเป็นมากกว่าแชท พัฒนาจากแอพฯ สู่แพลตฟอร์ม โดยสติกเกอร์ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยในการสื่อสารและส่งต่อความรู้สึก และไม่เพียงแต่สติกเกอร์ 500 ล้านเซ็ตที่ถูกดาวน์โหลดในปีที่ผ่านมาเท่านั้น
ยังมีคอนเทนต์ซีรีส์ฮิตบน LINE TV  ที่เป็นที่กล่าวถึงอย่าง I HATE YOU I LOVE YOU, ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์, เป็นต่อ และบริการใหม่อย่างแอพฯ LINE MAN ที่ขึ้นครองอันดับ 1 บริการส่งอาหาร และ LINE TODAY ที่ขึ้นสู่อันดับ 1 แหล่งรวมคอนเทนต์บนมือถือภายในเวลาไม่ถึงปี” 

LINE THAILAND-Infographic

ไฮไลท์เรื่องเด่นเริ่มจาก 2 บริการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง LINE MAN บริการรูปแบบ O2O [ออนไลน์สู่ออฟไลน์] แรกของ LINE ประเทศไทย ที่ขึ้นอันดับ 1 ด้านบริการส่งอาหาร โดยปัจจุบันมีร้านอาหารมากกว่า 20,000 ร้าน ที่ LINE MAN สามารถซื้อจัดส่งได้ทุกที่ทุกเวลา และอีกหนึ่งบริการใหม่อย่าง LINE TODAY แหล่งรวมคอนเทนต์ บนมือถือที่ให้ผู้ใช้ได้อัพเดทข้อมูล ข่าวสาร ประเด็นร้อนต่างๆ แบบเรียลไทม์ ก็ขึ้นแท่นอันดับ 1 อย่างงดงาม

LINE ถือเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มในประเทศไทยที่มีผู้ใช้ใช้เวลามากที่สุดเป็น 1 ใน 3 ของเวลาที่ใช้ บนสมาร์ทโฟนต่อวัน (แหล่งข้อมูลจาก Nielsen) และยังเป็นแหล่งรวมความบันเทิงอย่าง LINE TV ที่เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2557 ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลด 12 ล้านครั้ง ในปีที่ผ่านมา มีซีรีย์ฮิตอย่าง “เป็นต่อ” ที่มียอดวิวทะลุ 230 ล้านวิว และ “I HATE YOU I LOVE YOU” ที่มียอดวิวทะลุ 10 ล้านวิว ภายใน 24 ชั่วโมง LINE GAME ที่ครองอันดับ 1 ของตลาดเกมมือถือในประเทศไทย (แหล่งช้อมูลจาก App Annie) LINE WEBTOON แหล่งรวมคอนเทนต์การ์ตูน มีผู้อ่านเฉลี่ยต่อเดือน 3 ล้านคน โดยมีคุณแม่วัยใสเป็นท็อปคอนเทนต์ในปีที่ผ่านมา

ในส่วนของพันธมิตรทางธุรกิจ การสื่อสารผ่าน LINE ออฟฟิเชียลแอคเคาท์มีแบรนด์ที่มีเพื่อนติดตามมากที่สุด  5 อันดับแรก ได้แก่ PTT Group, เมืองไทยประกันชีวิต, TrueMove H, AIS และ dtac ต่อมา คือ สติกเกอร์ โดยจุดเด่นในปีที่ผ่านมา มีผู้ใช้ดาวน์โหลดสติกเกอร์มากกว่า 500 ล้านเซ็ต โดย 3 เซ็ตขายที่ขายดีที่สุด ได้แก่ ตัวกลมน้องแว่นแสนซนป๊อปอัพ, บราวน์&โคนี่ ป๊อปอัพสุดเลิฟ, หนูหิ่น โนนหินแห่ นอกจากนี้ยังมีการจับมือ เป็นพันธมิตรของช่องทางการจ่ายเงิน Rabbit LINE Pay ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 ล้านคนในประเทศไทย


“LINE รู้สึกภูมิใจที่บริการของเรามีส่วนในการสนับสนุนคนไทยด้วยกันอย่างเช่น LINE TV ที่สนับสนุนคอนเทนต์และพันธมิตรคนไทย LINE MAN และ LINE FINANCE ที่ทาง LINE ได้มีการจับมือกับ start-up คนไทยต่างๆ ในปี 2560 LINE จะดำเนินตามนโยบายเพื่อช่วยสนับสนุนการเติบโตของวงการดิจิตอลแบบครบวงจร พร้อมสรรหาบริการที่มีประโยชน์เพื่อมอบให้กับคนไทย” คุณอริยะ กล่าวทิ้งท้าย