ปัญหาใหญ่ของ Powerbank ก็คือ กว่าจะชาร์จเต็มได้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่นี่คือ NitroQ พาวเวอร์แบงค์ที่ชาร์จได้ไวสุดๆ เพียง 15 าทีก็เต็มแล้ว

NiroQ-Powerbank

Powerbank

พาวเวอร์แบงค์เรียกว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเกือบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ เพื่อจะได้ชาร์จใช้งานมือถือได้ตลอดทั้งวัน แต่กว่าจะชาร์จพาวเวอร์แบงค์ให้เต็มก็ต้องใช่เวลาหลายชั่วโมง นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนา NitroQ พาวเวอร์แบงค์ที่ชาร์จได้ไวสุดๆ มากกว่าพาวเวอร์แบงค์ทั่วไปถึง 10 เท่า

จุดเด่นก็คือการออกแบบแผงวงจรภายใน รวมถึงการทำนาโนเทคโนโลยีมาใส่ในสารเคมีที่ใช้ภายในแบตเตอรี่ แบบเดียวกับที่ใช้ในวงการทหาร, รถแข่งและยายอวกาศ ผลที่ได้ก็คือช่วยให้ชาร์จแบตของ NitroQ ได้เร็วขึ้น แค่ชาร์จแค่ 7 นาทีก็เพียงพอต่อการเก็บประจุไฟสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนให้เต็มหนึ่งเครื่อง แต่ถ้าจะชาร์จแบต NitroQ ให้เต็มนั้นก็ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง ส่วนความปลอดภัยหายห่วง มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก พร้อมอายุการใช้งานมากกว่า 1,500 Cycles

Powerbank

NitroQ ออกแบบให้ดูเรียบหรู ด้วยการใช้เคสอะลูมิเนียมนำ้หนักเบา ความจุของเครื่องอยู่ที่ 5000 mAh ถ้าหากใครใช้งานน้อยแบตเตอรี่นั้นมีอายุการใช้งานได้นานสูงสุด 10 ปีเลยนะ

สำหรับคนที่สนใจก็เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็ยระดมทุน Indiegogo โดยสนนราคาขายจริงอยู่ที่ $119 หรือประมาณ 4,165 บาท แต่ถ้าใครร่วมระดมทุนช่วงนี้จะได้รับส่วนลดถึง 50% เลยทีเดียวนะ

VIA Indiegogo