ใครที่ชอบทำอาหารเองอยู่บ่อยๆ นี่คือ Hello Egg ไข่อัจฉริยะที่นำปัญญาประดิษฐ์ มาช่วยวางแผนและทำอาหารได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

Egg

Hello Egg

เดี๋ยวนี้คนนิยมทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น เพราะว่ามีเวลาน้อยและรู้สึกยุ่งยากเวลาที่ต้องทำอาหารทานเอง นั่นจึงเป็นที่มาของการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะที่มาช่วยวางแผนการทำอาหารเพื่อให้คุณทำทานเองที่บ้านได้ง่ายและสะดวกขึ้น

อุปกรณ์ตัวนี้พัฒนาโดย RnD64 บริษัทผลิตของเกี่ยวกับ IoT โดยนำไปเปิดตัวครั้งแรกในงาน CES เมื่อเดือนที่แล้ว มันมาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์และ Eggspert ที่มีให้ใช้งานผ่านแอปและหน้าเว็บ

เราสามารถใช้มันเพื่อวางแผนการทำอาหารได้ตลอดหนึ่งสัปดาห์ตามความต้องการของแต่ละคนในบ้าน ซึ่งบางคนอาจจะต้องการคุมน้ำหนัก บางคนแพ้โน่นแพ้นี่ แนะนำได้ว่าน่าจะทำอาหารอะไรดี แถมยังทำหน้าที่เป็นครูสอนบอกเป็นขั้นตอนทำอาหารเมนูใหม่ ต้องเริ่มยังไง ใส่ส่วนผสมอะไรบ้างรวมถึงใช้ AI มาตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการทำอาหารที่คุณอยากรู้

Hello Egg

นอกจากนั้นมันยังเช็คได้อีกว่าต้องใช้วัถุดิบและเครื่องปรุงอะไรบ้างพร้อมทำรายการที่คุณต้องซื้อของเข้าบ้านให้ แถมยังเชื่อมต่อกับร้านออนไลน์สั่งของให้มาส่งที่บ้านได้ทันที ถ้าวันไหนมีคนมาเยี่ยมบ้านโดยไม่คาดคิด มันก็สามารถดัดแปลงเมนูสำหรับให้ถูกปากแขกที่มาเยี่ยมบ้านได้ด้วย

ตัวเครื่องรองรับการสั่งงานด้วยเสียง ฟีเจอร์หลักๆนั้นก็ทำได้เหมือนกับอุปกรณ์รับคำสั่งเสียงทั่วไป คือ สั่งให้เปิดเพลง, ฟังข่าว, ฟังพยากรณ์อากาศ, เปิดนาฬิกาตั้งเวลาสำหรับจับเวลาตอนทำอาหาร เป็นต้น เรียกว่าเป็นผู้ช่วยที่ให้การทำอาหารเองที่บ้านสะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ

VIA PSFK