บ้านไหนที่เด็กติดจอมือถือหรือแท็บเล็ตจนไม่เป็นอันทำอะไร ลองเปลี่ยนให้น้องๆเล่น Cinemood โปรเจคเตอร์จิ๋วตัวนี้แทน รับรองมีแต่เนื้อหาที่โดนใจเด็กๆ

Cinemood

Cinemood

เดี๋ยวนี้ซีเห็นพ่อแม่หลายคนชอบเอาสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้เด็กๆเล่นก่อนวัยอันควร ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่านั่นเป็นการยื่นมีดให้กับเด็ก เพราะพวกเค้าอาจจะเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะกับวัยของพวกเค้าได้ นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนา Cinemood โปรเจคเตอร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่เหมาะสมกับเด็ก ผลงานนี้เรียกว่าโดนใจนักลงทุน จนบริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนาได้เงินลงทุนเพิ่มไปอีก 2.5 ล้านดอลล่าร์หรือ 87.5 ล้านบาทเอง ก่อนหน้านี้พวกเค้าได้นำโปรเจคนี้ไประดมทุนบน Indiegogo ได้เงินมากว่า $150,000 ดอลล่าร์และเริ่มส่งของให้กับผู้สนับสนุนเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วถึง 600 เครื่อง

Mike Bukhovtsev ตั้งใจทำอุปกรณ์ที่ช่วยให้เด็กๆเข้าถึงเนื้อหาต่างๆได้ง่าย รวมถึง เน้นเนื้อหาที่เหมาะสมกับช่วงวัยนั้นๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับตัวเด็กเอง เค้าก็เลยออกแบบตัวเครื่องมีการหุ้มเคสซิลิโคนที่ฝังแท็ก NFC มาให้ เพิ่มความน่ารักด้วยการออกแบบหูเหมือนตัวละครในหนังการ์ตูน เมื่อสวมเข้าไปก็จะดึงเนื้อหาเพิ่มเติมจาก NFC มาให้

Cinemood

การใช้งานก็แค่เปิดเครื่องแล้วฉายภาพไปยังกำแพง ซึ่งฉายภาพได้ตั้งแต่ขนาด 25 นิ้วจนไปถึงใหญ่สุด 150 นิ้ว ในเครื่องมีก็มีคอนเท้นท์แบบหลายภาษาติดตั้งมาให้แล้ว ด้วยความยาวกว่า 150 ชั่วโมง เช่น การ์ตูนอนิเมชั่นแบบถูกลิขสิทธิ์, หนังสือดิจิทัล, เพลงกล่อมเด็ก, วิธีสอนทำหุ่นเงาจากมือ และบทเรียนการศึกษาต่างๆ ถ้าอยากเพิ่มเนื้อหาก็แค่เปลี่ยนซิลิโคนใหม่ มาติดเข้าไปเท่านั้น สำหรับใครที่ไม่อยากซื้อเคสมาเปลี่ยนบ่อยๆก็มีบริการแบบสมัครสมาชิก รับคอนเท้นท์ผ่านระบบ Cloud มาให้เป็นอีกทางเลือก

นอกจากนั้นยังมีช่อง USB สำหรับเสียบเนื้อหาอื่นๆมาเล่นก็ได้ ถ้าพ่อแม่คนไหนอยากรู้ว่าลูกกำลังดูเนื้อหาอะไรอยู่ก็สามารถเช็คได้ผ่านแอป รวมถึงควบคุมการทำงานได้ด้วย  เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ดที่น่าสนใจทีเดียว

 

VIA TC