ใครที่เคยฝันว่าอยากลองใช้ประตูวิเศษ Doraemon ตอนนี้เค้าได้นำเทคโนโลยี VR มาช่วยให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง ไปได้ทุกที่ที่คุณอยากไปผ่านประตูบานนี้

Doraemon

Doraemon

ปีนี้ถือเป็นปีพิเศษที่โดราเมอนเวอร์ชั่นภาพยนตร์มีอายุครบรอบ 37 ปี เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง รวมถึงโปรโมตภาพยตร์ภาคใหม่ โนบิตะผจญภัยขั้วโลกใต้ ทางห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Tokyo Solamachi จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษให้คุณได้ทดลองใช้ประตูไปที่ไหนก็ได้ในโลกเสมือนจริงผ่านแว่นตา VR

นี่เป็นหนึ่งในของวิเศษของโดราเอมอนที่คุณจะได้สัมผัสภายใต้โปรเจคชื่อว่า Project I Can ที่ทาง Bandai Namco พัฒนาขึ้นมาด้วยการใช้เทคโนโลยี VR มาสร้างจินตนาการให้เป็นจริง โดยเราจะต้องสวมแว่นตาและคอมพิวเตอร์สะพายหลัง ส่วนรอบห้องจะใช้เซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวของคุณได้ทั้งตัว เมื่อเราสวมแว่น สิ่งแรกที่จะเห็นก็คือประตูวิเศษตั้งอยู่กลางห้องของโนบิตะ จากนั้นโดราเอมนจะโผล่จากลิ้นชักขึ้นมาทักทาย พอคุณเปิดประตูก็จะพาไปที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขั้วโลกใต้หรือบนหลังคารถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ เรียกว่าให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของโดราเอมอนเลย

Anywhere door

สำหรับคนที่สนใจอยากเล่น สามารถเดินทางไปได้ที่ชั้น 3 ของ Tokyo Skytree ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น โดยจะเปิดให้บริการวันแรก 20 กุมภาพันธ์จนถึง 14 เมษายนนี้เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.45 น. หนึ่งรอบจะเข้าได้ครั้งละสองคนใช้เวลาเล่นประมาณ 10 นาที ใครพลาดแล้วพลาดเลยนะ อ่ออันนี้สำคัญ ก่อนเล่นจะต้องทำการจองคิวผ่านเว็บไซต์ล่วงหน้าด้วยนะ ไม่ใช่ไปถึงแล้วเล่นได้เลย จองก่อนได้นานสุด 30 วัน อันนี้ก็ต้องวางแผนกันดีๆ

ข้อจำกัดก็คือ ผู้เล่นต้องมีอายุ 13 ปีขึ้นไปนะจ๊ะ รวมถึงใครมีโรคประจำตัวอันนี้ก็ต้องพิจารณาตัวเองด้วยนะว่า เล่นได้รึเปล่า ใครเล่นไม่ได้ด้านล่างตรงลานน้ำแข็งเค้าก็ตกแต่งด้วยธีมโดราเอมอนเอาไว้ให้ถ่ายรูปมาอวดเพื่อนแทน จะได้มาไม่เสียเที่ยว

VIA  yo-vr