ใครที่พกแล็ปท็อปไปใช้นอกบ้านบ่อยๆแต่ไม่มีปลั๊กให้ชาร์จไฟ นี่คือ Razer PowerBank ชาร์จได้หมดจะมือถือหรือแล็ปท็อป ก็ไม่มีปัญหา

Razer PowerBank

Razer PowerBank

ปัจจุบันคนชอบพกแล็ปท็อปไปทำงานนอกสถานที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีครั้งก็มีปัญหาเรื่องแบตหมดไม่พอใช้งานเพราะลืมเอาอแดปเตอร์มา หรือไม่มีปลั๊กให้เสียบ พอแบตหมดก็ทำอะไรต่อไม่ได้ ทาง Razer เห็นปัญหานี้จึงได้พัฒนาพาวเวอร์แบงค์ที่สามารถชาร์จได้ทั้งมือถือและแล็ปท็อปได้สบายๆ

มันมาพร้อมแบตเตอรี่สำรองความจุ 12,800 mAh เก็บอยู่ในเคส CNC อะลูมิเนียมสีดำ สลักโลโก้แบรนด์ไว้ด้านบน รองรับการชาร์จแล็ปท็อปเฉพาะรุ่นที่เป็นพอร์ต USB-C เช่น  Dell XPS 13, Asus Zenbook และ MacBook ส่วนแล็ปท็อปรุ่นอื่นๆที่เป็นหัวชาร์จปกติ ยังไม่รองรับนะ เค้าเคลมว่าถ้ามีพาวเวอร์แบงค์ตัวนี้ชาร์จแบตเตอรี่มาเต็มจะสามารถใช้งานคู่กับ Blade Stealth ultrabook ของ Razer ที่แบตเต็มเหมือนกัน รวมกันได้ยาวนานถึง 15 เลยทีเดียว เรียกว่าเหลือเฟือสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน

 

Razer Power Bank

ในส่วนของ Output ตัวเครื่องมาพร้อมพอร์ต USB แบบมาตรฐานจำนวน 2 พอร์ตและมี USB-C อีกหนึ่งพอร์ต นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถชาร์จแบตอุปกรณ์ได้ 3 เครื่องพร้อมกัน ส่วนใครที่มีสมาร์ทดฟนที่รองรับระบบชาร์จไว พาวเวอร์แบงค์รุ่นี้ก็รองรับทั้ง Qualcomm Quick Charge 3.0 และ fast charge ของ Apple ด้วย มาดูเรื่องของ Input คุณสามารถเสียบชารืจไฟได้ 2 วิธีคือ ผ่านพอร์ต USB-C หรือ microUSB

Razer วางแผนที่จะเปิดตัวพาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ในเดือนมีนาคม สนนราคาขายอยู่ที่ 150 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 5,250 บาท โดยในกล่องจะแถมสาย USB Type-C และสายแปลง USB-A เป็น USB-C มาให้ด้วย ส่วนหัวอแดปเตอร์สำหรับต่อกับปลั๊กไม่ได้แถมมาให้ ต้องซื้อแยกต่างหาก ซึ่งเค้าแนะนำให้ใช้อแดปเตอร์ขนาด 45W ซึ่งจะ่วยให้ชาร์จไฟได้เต็มในเวลา 2 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ใช้แล็ปท็อปต้องมีติดตัวไว้ใช้ จะได้อุ่นใจได้ในยามฉุกเฉิน

VIA PCWorld