สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่มาก แต่ก็อยากได้ลำโพงเล็กจิ๋วที่เสียงดังหาซื้อไม่ยากนั้นจะมีตัวเลือกอะไรที่น่าสนใจนั้นมาดูกันดีกว่า

JBL Go

JBL Go เป็นลำโพงขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยมน่ารักและมีหลายสีสามารถกันน้ำได้ และมีเสียงที่ดังกับแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน ทำให้คนนิยมหาซื้อกันมาใช้ พร้อมกับลำโพงที่ให้เสียงดีไม่ผิดหวังตามสไตล์ JBL

X Mini Clip

ถึงแม้ลำโพงรุ่นนี้จะมีขนาดเล็กและราคาเพียง 890 บาท แต่มีเสียงยืนยันว่า สามารถใช้รับสายสนทนาและพูดคุยผ่านลำโพงได้อย่างดี ที่สำคัญที่สุดคือ เสียงดังและฟังเพลงได้ทุกแนวแบบไม่มีกั๊กเลย

ASAKI APS-413

เป็นลำโพงขนาดเล็กที่สามารถใช้ฟังเพลงได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการเสียบ AUX, USB หรือจะเป็นการเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 400 mAh ถ้าไม่ได้เปิดเพลงก็สามารถใช้งานได้นานพอสมควร

Sony X11

ลำโพงจิ๋วของ Sony ที่สามารถเชื่อมต่อ bluetooth กับมือถือและคุยสนทนาได้ส่วนเสียงเพลงนั้นไม่ผิดหวังทำได้ดีแบบที่เรียกได้เลยว่าแกะจากรุ่นใหญ่ ๆ หลาย ๆ รุ่นมาใช้เลยทีเดียว

SYNCHRO SPB-5000

แม้จะดูตัวใหญ่กว่าเพื่อนแต่นี่ก็เป็นอีกลำโพงพกพาตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าเสียงดี รองรับการเชื่อมต่อกได้หลากหลาย และที่สำคัญคือราคาเพียง 1,490 บาท และเสียบได้ครบตั้งแต่ Flash Drive ยันไปถึงการต่อ Bluetooth