ใครที่ชอบเล่น Facebook เครื่องเพื่อน แต่ลืม Log out เป็นประจำ เสี่ยงให้เพื่อนแอบดูความลับของเราได้ นี่คือวิธีแก้ค่ะ ลองเอาไปใช้กันดูนะ

Facebook

Remote Log Out

หลายคงต้องเคยบ้างละน่าไปยืมเครื่องเพื่อนหรือร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ล็อกอินเข้า Facebook ใช้เสร็จ ดันลืม Log Out ออกซะงั้น กว่าจะรู้ตัวก็ตอนกลับถึงบ้านซะแล้วจะย้อนกลับไปก็เสียเวลา กลัวก็กลัวความลับรั่วไหลแต่ไม่รู้จะทำไงดีวันนี้ Dailygizmo จะบอกวิธีช่วยให้นะ ซึ่งวิธีนี้ทำได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือค่ะ

ก่อนอื่นเข้าไปที่เมนูการตั้งค่า จากนั้นให้คลิกเข้าไปที่ความปลอดภัย (Security) จากนั้นให้มองหาคำว่า สถานที่ที่ที่คุณเข้าสู่ระบบ (Where You’re Logged In) แล้วกดเข้าไปดู

location

จากนั้นระบบก็จะโชว์ข้อมูลประวัติการใช้งานที่ผ่านมาว่า คุณเคยล็อกอิน Facebook จากอุปกรณ์, App หรือบราวเซอร์ตัวไหนมาบ้างพร้อมบอกสถานที่ใช้งานเบื้องต้นมาให้ด้วย ให้เรากดไปที่เครื่องของเพื่อนโดยดูจากวันเวลาที่ใช้งาน แล้วกดที่คำว่า “หยุดกิจกรรม” เพียงเท่านี้บัญชีผู้ใช้คุณก็จะล็อกเอ้าท์จากเครื่องเพื่อนทันที

Log Out

วิธีนี้ยังใช้ตรวจสอบเบื้องต้นได้อีกว่า มีใครแอบล็อคอิน Facebook ของคุณจากอุปกรณ์แปลกๆที่คุณไม่รู้จักหรือไม่เคยใช้งาน ถ้าเจอก็ให้สันนิษฐานว่าเป็นแฮคเกอร์ไว้ก่อน ควรรีบกดหยุดกิจกรรมทันที