ใครที่ไม่ชอบใช้อุปกรณ์ติดตัวใส่ออกกำลังกายเพราะรู้สึกเกกะ นี่คือ Delta glove ที่มาในรูปแบบถุงมือวัดพลัง เหมาะสำหรับคนที่ชอบยกน้ำหนักDelta glove

Delta glove

ใครที่อยากได้อุปกรณ์ติดตัว ตรวจจับการออกกำลังกายที่ใส่แล้วไม่เกะกะ ใช้งานได้แบบลงตัว ตอนนี้ทางบริษัท PureCarbon ได้เปิดตัวโปรเจคระดมทุนเพื่อนำเงินไปผลิตถุงมือเดลต้าออกมาขายจริง

การใช้งานจะเน้นคนที่ชอบออกกำลังกายแบบ weight training สร้างความแตกต่างจากอุปกรณ์วัดการออกกำลังกายแบบทั่วไปที่มีวางจำหน่ายในตลาด ตัวถุงมือหน้าตาเหมือนถุงมือธรรมดาๆ แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ เซนเซอร์อัจฉริยะที่ติดไว้ตรงหลังมือซึ่งประกอบด้วยโมดูลประมวลผล Intel Curie , neural network, accelerometer และ gyroscope สำหรับช่วยตรวจจับการทำกิจกรรมต่างๆของคุณ ช่วยนับว่ายกเวทไปกี่ครั้งแล้ว

แถมยังมีเทคโนโลยี SoftSense สามารถวัดแรงกดของฝ่ามือและนิ้วของผู้ใส่ได้ด้วย การทำงานจะส่งข้อมูลไปวิเคราะห์ด้วยแอป ‘Delta Puck’ สำหรับแสดงผลและรายงานความเป็นไปต่างๆ  เราสามารถรู้ว่าออกกำลังกายแล้ว กล้ามเนื้อส่วนต่างๆของเราเป็นยังไงบ้าง มีพัฒนาการอย่างไร ออกแรงไปแค่ไหน เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาปรับปรุงการออกกำลังให้ดีขึ้นหรือจะแชร์ข้อมูลต่อให้เพื่อนหรือครูฝึกก็ได้

สำหรับคนที่สนใจ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Indiegogo ส่วนราคาขายจิงจะอยู่ที่ 199 ดอลล่าร์หรือประมาณ 7,000 บาท คาดว่าจะพร้อมขายจริงในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า หากระดมทุนได้เงินครบตามเป้าที่วางไว้

VIA businesswire