ใครที่คิดถึงเกม StarCraft ตอนนี้มีข่าวดี Blizzard Entertainment เตรียมนำเกมดังที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 1998 กลับมาปัดฝุ่นใหม่ในเวอร์ชั่น Remastered

starcraft remastered

StarCraft

เกมสตาร์คราฟท์เรียกว่าเป็นหนึ่งในเกมที่กลายเป็นตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Blizzard เป็นอย่างมาก ในเกาหลีใต้เองก็เคยนำเกมนี้มาใช้แข่งกีฬา e-sport

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่เกมนี้ใกล้จะมีอายุครบ 20 ปี Blizzard Entertainment เตรียมนำเกมนี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่ในเวอร์ชั่น Remastered โดยเกมเวอร์ชั่นรีเมคนี้จะรองรับกราฟฟิค 4K และ 1080p รองรับการแสดงผลบนหน้าจอแบบไวด์สกรีน UHD อัพเกรดคุณภาพเสียงให้ดีขึ้น รวมถึงเพิ่มช่วงเปิดเกมและการบรรยายภารกิจในรูปแบบการ์ตูนคอมมิค ส่วนการเล่นนั้นจะคงรูปแบบเดิมเหมือนต้นฉบับเป๊ะๆ

StarCraft

ส่วนเนื้อเรื่องในเกมนั้นจะครอบคลุม เนื้อเรื่องเสริม StarCraft: Brood War ด้วย จัดมัดรวมมาให้เลย ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มทีหลัง สำหรับใครที่ชอบเล่นออนไลน์ก็รองรับการเชื่อมต่อกับ Blizzard gaming network; สามารถเซฟเกมไว้บนคราวด์ได้, สร้างแผนที่เองสำหรับเล่นแข่งกับเพื่อน, เรียกดู replay ย้อนหลัง, เพื่อภาษาอื่นๆจากเดิมที่มีแค่ 5 ภาษา และฟีเจอร์ใหม่ๆมากมาย

ตัวเกมจะมีทั้งเวอร์ชั่น Windows และ Mac โดยจะวางขายเป็นทางการในช่วงหน้าร้อนนี้ ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายจะประกาศอีกที ส่วนใครที่อยากเล่นเวอร์ชั่นเก่าข่าวดีก็คือถ้าเวอร์ชั่น Remastered ออกวางขายแล้ว เกม StarCraft Anthology เวอร์ชั่นเก่าที่แพครวมเกมต้นฉบับและ Brood War จะเปิดให้ดาวน์โหลดและเล่นฟรีนะ

VIA Venturebeats