ใครที่มีปัญหาตื่นเช้าอย่างหงุดหงิดด้วยเสียงนาฬิกาปลุก ลองเปลี่ยนมาใช้ Sunrise หมอนใบนี้ที่ทำให้คุณตื่นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการใช้แสงเลียนแบบดวงอาทิตย์

Sunrise

Sunrise

นี่คือ Sunrise หมอนอัจฉริยะที่ติดตั้งแถบหลอดไฟ LED ไว้ด้านข้าง โดยมันจะทำหน้าที่จำลองแสงของดวงอาทิตย์ ค่อยๆสว่างขึ้นและเปลี่ยนสีได้เหมือนพระอาทิตย์กำลังขึ้นจากฟ้าเพื่อให้ร่างกายของคุณตื่นแบบธรรมชาติ ไม่หงุดหงินเหมือนเสียงนาฬิกาปลุกที่ทำให้หงุดหงิด เราสามารถตั้งเวลาการปลุกได้ผ่านได้ผ่านแอป ซึ่งเราตั้งเวลาได้ว่าจะให้มันค่อยๆสว่างก่อนเวลาที่ต้องการเป็นเวลา 5-30 นาที

ตัวหมอนยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับรูปแบบการนอนของคุณว่าหลับลึกหลับตื้นแค่ไหน ระยะเวลาการนอน ตีออกมาเป็นคะแนนให้ด้วยซึ่งคุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาปรับปรุงพฤติกรรมเพื่อให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น นอกจากช่วยปลุกแล้วมันยังช่วยให้คุณหลับง่ายขึ้น ด้วยการใช้แสงสีฟ้าที่ช่วยให้หลับง่ายและตื่นด้วยความสดชื่น เท่านั้นยังไม่พอมันยังมาพร้อมบลูทูธและลำโพงในตัว สามารถส่งเพลงจากมือถือหรือเครื่องเล่นไปเล่นคลอเบาๆช่วยกล่อมได้อีก แต่ถ้าคุณยังไม่ง่วงจริงๆ แต่อยากนอนอ่านหนังสือก่อน ก็ปรับความสว่างแล้วใช้แทนโคมไฟก็ได้เหมือนกันนะ

ตัวหมอนเองมี 2 แบบให้เลือก ส่วนวัสดุเลือกใช้ Memory Foam คุณภาพสูง สามารถคืนรูปได้ ส่วนปลอกด้านนอกก็ใช้เส้นใยผ้าที่มีความนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี สำหรับคนที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดได้จากเว็บ Kickstarter ได้เลยค่ะ สนนราคาขายจริงอยู่ที่ใบละ 299 ดอลล่าร์หรือประมาณ 10,500 บาท ถ้าได้รับเงินตามเป้าคาดว่าจะขายจริงได้ช่วงเดือนตุลาคมปีนี้

VIA Kickstarter