ใครที่มีปัญหาเรื่องหัวใจแล้วจำเป็นต้องคอยวัดอยู่เสมอๆ นี่คือ Kardia ที่ช่วยให้คุณวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ เกรดเดียวกับเครื่องมือแพทย์

Kardia

Kardia

หลายคนเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ ที่ต้องคอยสอดส่งอาการอย่างสม่ำเสมอ แต่จะพกเครื่องมือใหญ่ๆไปใช้งานคงจะไม่สะดวก นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาอุปกรณ์ขนาดเล็กสำหรับช่วยให้พกติดตัวไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

Kardia 2

มันมีลักษณะเป็นแผ่นบางๆคล้ายพลาสเตอร์ปิดแผล มีเซนเซอร์สีเงินสองชิ้นติดอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังมาพร้อมแถบกาวสำหรับติดกับด้านหลังของมือถือหรือสายนาฬิกา การใช้งานไม่ยากมันจะเชื่อมต่อการทำงานกับแอปบนสมาร์ทโฟนหรือนาฬิกาอัจฉริยะ Apple Watch เพียงแค่เอานิ้วมือทั้งสองข้าง แตะที่เซนเซอร์นี้เป็นเวลา 30 วินาที จากนั้นมันก็จะบอกว่าการทำงานของหัวใจคุณเป็นยังไงบ้างปกติหรือผิดปกติ ซึ่งความแม่นยำต้องบอกว่าเกรดเดียวกับเครื่องมือแพทย์ โดยได้รับการตรวจสอบจาก FDA ของอเมริกาแล้วว่าใช้งานได้จริง

นอกจากนั้นมันยังคอยเก็บข้อมูลทุกครั้งที่คุณวัดแล้วส่งต่อไปยังแพทย์ที่กำลังรักษาคุณอยู่ เพื่อให้รู้สภาพหัวใจได้อย่างรวดเร็ว เรียกว่าเป็ยเครื่องมือที่เพิ่มความสะดวกมากมาย สำหรับคนที่สนใจ สนนราคาขายอยู่ที่ชิ้นละ $99 หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้นเอง

VIA redferret