กลับมาอีกครั้งสำหรับการแนะนำ Application ที่ควรมีอยู่ในมือถือคุณ ซึ่ง Apps เหล่านี้มีประโยชน์และช่วยเหลือคุณได้และเป็น Apps ที่ใคร ๆ ก็ลงกัน จะมีอะไรบ้างนั้นวันนี้มีอีก 5 Apps มาแนะนำกัน

Google Maps

Apps ที่ใครไม่มีคงไม่ได้ เพราะนอกจากจะบอกแผนที่แล้วยังสามารถล้วงลึกไปถึงสภาพการจราจรได้ และยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่นการแปลภาษารีวิว หรือจะเป็นการให้คะแนนสถานที่และอื่น ๆ ส่วนการนำทาง มีไว้ก็ดีกว่าไม่มี

Line

LINE

โปรแกรมยอดนิยมในการติดต่อสื่อสาร โดดเด่นในเรื่องของสติกเกอร์ที่มีให้เลือกซื้อและโหลดรวมถึงมีการบอกสิทธิพิเศษมากมายจาก Brand ต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นอีก Apps ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

JOOX

Music Application ที่ตอนนี้จัดว่ามาแรง เพราะคุณสามารถฟังพลงฟรี ได้แม้จะมีโฆษณาขั้นและ VIP กับบางเพลงที่อาจจะได้ฟังบ้างไม่ฟังบ้างแต่ถ้าชอบเพลงไทยแบบฟรีและเยอะ โปรแกรมนี้ให้คุณได้ครบถ้วน

Google Keep

โปรแกรมอีกตัวหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก เพราะ Google Keep ไม่ค่อยได้ติดมากับเครื่องโดยตรง แต่จะต้องโหลดเพิ่ม แต่ความสามารถของมันนั้นก็ดีงามอยู่ เพราะคุณสามารถจดบันทึก หรือ การทำสิ่งที่ต้องทำลงในนี้ และเลือกสีของหน้าจอได้หลากหลายสีเหมือนกระดาษ Post it แต่มีดีที่มันฟรี เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายกว่า

Nperf

สำหรับ Apps นี้ที่บอกว่าควรติดตั้งเพราะว่าเป็นอีกโปรแกรมที่ช่วยคุณตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตได้แบบมั่นยำและทุกจุดทำให้คุณรู้ได้ว่า 4G, WiFi ที่คุณใช้อยู่นั้นทำไมช้า แถมยังเก็บสถิติแล้วเอาไปบอกเล่ากับเพื่อน ๆ คุณได้อีกด้วย แต่แนะนำว่ากดแค่ Speed test อย่างเดียวก็พอ เพราะอย่างอื่นจะใช้งาน Data เยอะเกินไป

ในตอนหน้ากับ Apps สามัญประจำเครื่องจะมีอะไรมาแนะนำอีก รับรองว่าคุณต้องโหลดติดเครื่องไว้และเป็นประโยชน์แน่นอน