ใครที่ชอบเดินทางต่างประเทศบ่อยๆ บอกลาขีดจำกัดด้านภาษาไปได้เลยค่ะ เพราะตอนนี้มี Echo Ring แหวนแปลภาษาที่ทำหน้าที่เป็นล่ามส่วนตัว อยู่กับคุณทุกที่

Echo Ring

Echo Ring

เราเห็นอุปกรณ์แปลภาษามาหลายตัวแล้ว แต่ในหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจก็คือ แหวงวงนี้ที่สามารถแปลภาษาต่างๆได้ถึง 24 ภาษา หนึ่งในนั้นมีภาษาไทยรวมอยู่ด้วยนะ วิธีใช้งานก็คือพูดใส่แหวนก็จะแปลเป็นภาษาที่ต้องการให้ ซึ่งเราจะต้องไปตั้งค่าผ่านแอปก่อน ส่วนการแปลจะไม่ได้เป็นแบบ Real-time นะ จะดีเลย์ประมาณ 3 วินาที

Echo Ring

แหวนสุดเจ๋งวงนอกจากเป็นล่ามแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวได้อีก สามารถสั่งงานด้วยท่าทางหรือสั่งงานด้วยเสียงแบบเดียวกับ Echo นั่นเพราะเค้าฝัง AI มาให้ด้วย แต่จะเปลี่ยนคำสั่งเรียกใช้เป็น “Hola” แทนสำหรับเรียกใช้งาน

เราสามารถสั่งงานรับสายโทรศัพท์แถมคุยผ่านแหวนได้เลยผ่านไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนในตัว, สั่งงานควบคุมการเล่นเพลงบนมือถือ หรือสั่งอีเมล บ้านใครมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะก็เชื่อมต่อ สั่งงานได้สบายๆผ่านเสียง หรือจะสั่งให้ไปค้นข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตที่คุณอยากรู้ก็ได้ ส่วนใครที่ชอบช็อปปิ้งออนไลน์ เรายังใช้สั่งซื้อของจาก Amazon ได้ด้วย นอกจากนั้นในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินก็สามารถตั้งค่าให้ส่งพิกัดไปหาเพื่อนได้ด้วย

ตัวแหวนมีแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นาน 2 วัน มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เค้าเปิดระดมทุนในเว็บ Indiegogo อยู่ค่ะ ราคาขายจริงจะอยู่ที่ 299 ดอลล่าร์หรือประมาณ 10,500 บาท ถ้าได้เงินตามเป้าคาดว่าจะวางขายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

VIA Indoegogo