หลังจากไปได้สวยกับ BB-8 ทาง Sphero ก็เลยติดใจออกรุ่นใหม่ Spider Man แต่ตัวนี้มาแปลกเอามาใช้เล่าเรื่องโจ๊กหรือพูดคุยกับเด็กๆ

Sphero

Sphero

หลังจากที่สเฟียโรจับมือกับ Disney ออกหุ่นรุ่น BB-8 และ Lightning McQueen ก็เรัยกว่ายอดขายไปได้ดีทีเดียว มาปีนี้ก็เลยไม่พลาดออกหุ่นรุ่นใหม่มาพร้อมกับภาพยนตร์ Spider Man ภาคใหม่ ด้วยการชูจุดขายที่ต่างออกไปด้วยการเป็นนักเล่าเรื่อง

เราสามารถใช้มันเล่าเรื่องขำขันมากมายให้ฟังได้ รวมถึงชวนมันพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ เช่น เรื่องการออกเดทหรือเรื่องในโรงเรียน แน่นอนว่ารองรับภาษาอังกฤษเป็นหลัก ส่วนคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือเราสามารถสั่งงานด้วยคำสั่งเสียงได้ ซึ่งเค้าใส่ conversational engine เข้าไปทำให้เราใช้งานเหมือนหุ่นยนต์ยิ่งขึ้น

ตัวหุ่นมาพร้อมกับดวงตาที่ทำจาก LCD มีลำโพงและไมโครโฟนในตัว ใช้ accelerometer ช่วยในการทรงตัว แถมด้วยเซนเซอร์อินฟราเรดสำหรับใช้งาน “guard mode” มีแสงแดงๆเหมือนในหนังไซไฟ ถ้าใครเดินผ่านก็จะส่งเสียงร้องเตือนให้รู้ทันทีว่ามีคนบุกรุกมาในห้องคุณ ของเล่นชิ้นนี้ยังคงควบคุมผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน รองรับทั้งบน iOS และ Android  สำหรับคนที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่ตัวละ 149.99 ดอลล่าร์หรือประมาณ 5,100 บาทค่ะ

VIA Ubergizmo