ใครที่เป็นแฟนเกม Super Mario แล้วอยากลองเข้าไปอยู่ในเกม ตอนนี้มีนักพัฒนาทำแอปสำหรับเล่นกับแว่นตา Hololens ให้เราได้กระโดดโลดเต้นได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

Super Mario

Super Mario

ตอนนี้อะไรในยุคเก่าก็กลับมเอามาทำใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าเดิม แม้แต่เกมซุปเปอร์มาริโอเวอร์ชั่น NES ยุคคลาสสิคก็กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งบนแว่นตา AR อย่าง HoloLens ด้วยการออกแบบฉากและการเล่นให้คุณสวมบทบาทเป็นมาริโอ้ได้อย่างสมจริง

เจ้าของผลงานชิ้นนี้ก็คือ นักพัฒนาชื่อ Abhishek Singh ได้ลองทำเกมขึ้นมาหนึ่งด่านด้วยเทคโนโลยี augmented reality จากนั้นก็นำไปสาธิตการเล่นจริงที่สวนสาธารณะ Central Park ในนิวยอร์ก ซึ่งเค้าแต่งตัวเลียนแบบมาริโอด้วย

เค้าใช้พัฒนาฉากนี้เป็นเวลา 1 เดือน ด้วยการใช้ Unity เอนจิ้นพัฒนาเกมยอดนิยมที่นักพัฒนาหลายคนนิยมใช้กัน องค์ประกอบในเกมนั้นก็มีการออกแบบใหม่ให้เป็นสามมิติทั้งหมดความยาวประมาณ 110 เมตร แน่นอนว่าตัวเกมยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอีกเยอะแต่ก็ ถือว่าเล่นได้สนุกระดับนึงเลยนะ

ความพยายามคั้งนี้แสดงให้เห็นถึงทิศทางการเล่นเกมในอนาคตจะเปลี่ยนไปจากเดิมแน่นอน โดยที่เรามีประสบการณ์ร่วมกับเกมมากขึ้น ถ้าเค้าจะพัฒนาเกมอื่นๆ อยากให้เป็นเกมอะไรอีกค่ะ ขอเสียงหน่อย

VIA TNW