ใครที่ชอบเดินทางแต่กลัวเรื่องปัญหาจราจรกลัวเดินทางไม่ทันเวลานัด ตอนนี้ Google Maps เพิ่มกราฟแสดงสถานะการจราจรช่วงนั้นจะได้วางแผนการเดินทางได้สะดวกขึ้น

Google Maps

Google Maps

Google มักจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆที่เป็นประโยชน์กับผู้ใช้เพื่อให้เราวางแผนการเดินทางได้ง่ายและสะดวกขึ้น ล่าสุดที่เพิ่มมาก็คือกราฟแท่งแสดงเวลา เพื่อให้คุณรู้ว่าข้อมูลการจราจรช่วงนั้นเป็นยังไงบ้าง

เราจะเห็นกราฟแท่งอยู่ด้านบนของจุดหมายที่เราต้องการไป เมื่อเรากดเลือกปลายทางเรียบร้อยแล้ว หน้าตาจะคล้ายกับกราฟที่บอกว่าร้านที่เราต้องการจะไปคนแน่นเวลาไหนบ้าง โดยกราฟแท่งจะแสดงเวลาตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงก่อนหน้าของเวลาปัจจุบันเลยไปถึง 2-3 ชั่วโมงข้างหน้า นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้ชาร์ตนี้ช่วยคำนวณเวลาออกเดินทาง ถ้าการจราจรช่วงนั้นหนาแน่นหรือคล่องตัวกว่าปกติจะได้รู้ว่าต้องรีบออกก่อนเนิ่นๆหรืออกสายหน่อยก็ได้ หรือถ้าการจราจรติดขัดมากๆแล้วคุณยังอยู่กลางทาง กลัวไปไม่ทันก็อาจจะเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางไปใช้ยานพหนะอื่นๆที่เดินทางได้เร็วกว่า

แน่นอนว่าฟีเจอร์ใหม่นี้ยังจำกัดการใช้งานอยู่ในบางพื้นที่เท่านั้น ซึ่งอังกฤษและอเมริกาจะได้ใช้งานก่อน ถ้าใครเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆก็ลองใช้ฟีเจอร์นี้ช่วยนะคะ

VIA Androidpolice