ตอนนี้ที่เมืองนอกตื่นตัวเรื่องสอนเด็กให้มีพื้นฐานเขียนโปรแกรม ล่าสุดทาง Parrot Mambo จับมือกับ Tynker ขายโดรนพร้อมคอร์สสอนเด็กเขียนโปรแกรมแบบง่ายๆ

Parrot Mambo

Parrot Mambo

พ่อแม่คนไหนที่อยากให้ลูกทำงานเกี่ยวกับไอทีควรปลูกฝังเค้าตั้งแต่เล็กๆ จะได้ง่ายต่อการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง ล่าสุด ทาง Tynker และ Parrot ได้จับมือกันประกาศโครงการ Parrot Mambo Code bundle โดยคนที่ซื้อโดรนจิ๋วรุ่น Parrot Mambo นั้นจะได้แถมโค้ดพิเศษได้ใช้บริการสอนโค้ด เพื่อให้เด็กๆได้เลือกเรียนหลักสูตรที่ตัวเองสนใจเพื่อนำมาใช้กับโดรนที่ซื้อไปได้ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆในการทำงานด้านเทคโนโลยี

ต้องบอกว่าคอร์สเรียนนั้นแบ่งเป็น 9 บทเรียนเกี่ยวกับการเขียนโค้ดบนมือถือ, 18 บทเรียนออนไลน์เกี่ยวกับการเขียนโค้ดซึ่งแยกย่อยออกมามากกว่า 350 ระดับ นอกจากนั้นยังมียังมีระบบสอบการใช้งานและระบบจำลองการบิของโดรนให้เลือกใช้ด้วย ซึ่งในกล่องโดรนนั้นจะมีแถมฐานยิงลูกบอลขนาดเล็ก, มือจับและลูกบอลพลาสติกอีก 50 ลูก สำหรับนำมาใช้งานกับโค้ดที่ตัวเองเขียนขึ้นด้วย

สำหรับคนที่สนใจนั้นต้องบอกว่าราคาขายไม่ได้แพงเลย อยู่ที่ 149 ดอลล่ารหรือประมาณ 5,000 บาทเท่านั้น เมื่อเด็กมีพื้นฐานและคุ้นชินกับการเขียนโค้ดแล้วต่อไปการทำงานเกี่ยวกับด้านนี้ก็จะง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ

VIA Ubergizmo