ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศแล้วอยากรู้ว่าที่ไหนไปได้เลยไม่ต้องทำ VISA บ้างและอยู่ได้นานกี่วัน ขอแนะนำเว็บ VisaDB ที่ช่วยให้คุณเช็คข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

VisaDB

VisaDB

เว็บนี้ชื่อว่า  VisaDB เป็นตัวช่วยสำหรับเช็คข้อมูลเบื้องต้นว่าประเทศที่คุณต้องการจะไปต้องทำวีซ่าเพื่อเข้าประเทศก่อนรึเปล่า ถ้าไม่ต้องทำสามารถเข้าประเทศได้นานกี่วัน ถ้าประเทศไหนต้องใช้วีซ่าก็บอกได้ถึงขนาดว่าที่ไหนสามารถทำ visa on arrival ตอนไปถึงแล้วก็ได้

VisaDB

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเปรียบเทียบสภาพค่าครองชีพอย่างค่าอาหาร ค่าที่พักว่าแพงหรือถูกกว่าประเทศที่คุณอาศัยอยู่มากน้อยแค่ไหนซึ่งมีประโยชน์ในการช่วงวางแผนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสม

การใช้งานไม่ยากค่ะ แค่กรอกข้อมูลประเทศที่คุณอยู่ เลือกจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยว (ซึ่งตอนนี้เลือกได้เฉพาะการท่องเที่ยวแบบไม่ใช้ VISA และ คนที่สนใจด้านสตาร์ทอัพ อยากเปิดกิจการของตัวเอง) แล้วเลือกทวีปที่คุณอยากไปเที่ยว จากนั้นข้อมูลรายชื่อประเทศต่างๆก็จะปรากฎขึ้นมา

ปัจจุบันตัวเว็บไซต์นั้นยังเป็นเวอร์ชั่นเบต้า โดยไปดึงข้อมูลจากหน่วยงานของภาครัฐประเทศต่างๆและแหล่งข้อมูลที่สาม ซึ่งคุณอาจจะต้องเช็คข้อมูลอีกทีนึงเพื่อความมั่นใจ ในอนาคตเค้าวางแผนที่จะเพิ่มข้อมูลอื่นๆอีก เช่น คนที่อยากไปทำงาน, เรียนต่อหรือสมัครเป็นพลเมืองประเทศนั้นๆได้อีก

VIA TNW