เนื่องในโอกาสครบรอบ 95 ปีของวินนี่เดอะพูห์ Disney ได้ร่วมมือกับ Airbnb เปิดตัวโปรเจ็กต์ ‘Bearbnb’ ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์นอนในบ้านของหมีพูห์

“Bearbnb” ถูกสร้างขึ้นใน East Sussex, London ประเทศอังกฤษ ให้คล้ายกับป่าร้อยเอเคอร์ และโฮสต์ของที่นี่ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลค่ะ นั่นคือ Kim Raymond นักวาดภาพประกอบของวินนี่เดอะพูห์นั่นเอง

ที่พักมีเตียงใหญ่ที่ชั้นล่างและเตียงเดี่ยวซึ่งจะอยู่ในพื้นที่ชั้นลอย พื้นที่เลานจ์ตกแต่งด้วยที่นั่งสะดวกสบาย และพื้นที่รับประทานอาหารที่การตกแต่งได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำผึ้ง

“วินนี่เดอะพูห์เป็นอัญมณีในวัยเด็กที่เป็นที่รักของครอบครัวทั่วโลก ในปีนี้ หนังสือต้นฉบับฉลองครบรอบ 95 ปีของพวกเขา” Catherine Powell หัวหน้าฝ่ายโฮสติ้งระดับโลกของ Airbnb กล่าว “อะไรจะดีไปกว่าการระลึกถึงผลงานสุดคลาสสิกของ A.A. Milne มากกว่าการได้เข้าพักในป่าร้อยเอเคอร์ครั้งหนึ่งในชีวิต สถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่จะไม่ทำอะไรเลย ดังที่พูห์กล่าวไว้ว่า ‘การไม่ทำอะไรเลย’ มักจะนำไปสู่บางสิ่งที่ดีที่สุด”

สำหรับราคาเข้าพักอยู่ที่ 95 ปอนด์ต่อคืน หรือราว ๆ 4,400 บาทต่อคืน สามารถเข้าพักได้ 4 คน และผู้อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรสามารถจองการเข้าพักทางออนไลน์ได้ในวันที่ 20 กันยายน