มาแล้ว Teemoji เสื้อยืดไอเดียเก๋ไม่ซ้ำใคร ฝังเทคโนโลยี AR เมื่อใช้แอปสแกนจะเปลี่ยนหน้าคุณเป็นอีโมจิหลากหลายแบบ เอาไว้ถ่ายภาพไปแชร์ให้เพื่อนดู

Teemoji

เทคโนโลยี Augmented reality นั้นต่อไปจะกลายเป็นเครื่องมือการตลาดที่น่าสนใจเมื่อนำมาใช้โปรโมทแบรนด์หรือสินค้า เพราะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้เรามีส่วนร่วมและสนุกไปกับมันได้ อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจก็คือ ‘Teemoji’ เสื้อยืดตัวแรกในโลกที่นำเทคโนโลยี AR มาใช้

เสื้อตัวนี้ผลิตและออกแบบโดยบริษัท aiia ซึ่งเป็นบริษัทรับผลิตของพรีเมียมให้กับสินค้าต่างๆเพื่อนำไปแจกให้กับลูกค้า ถ้ามองภาพนอกก็จะเหมือนกับเสื้อยืดทั่วไป ผลิตมาจากผ้าฝ้ายคุณภาพดีความทนทานสูง สามารถเลือกสีพื้นได้ตามสีของ Pantone  ส่วนลายเสื้อนั้นพิมพ์ด้วยหมึก silkscreen สามารถพิมพ์ลวดลายและโลโก้ต่างๆได้ตามต้องการ ขนาดใหญ่ A3 และ A4

จุดเด่นของเสื้อตัวนี้ก็คือจะมาพร้อมกับแอปฟรีบนสมาร์ทโฟนทั้งบน iOS และ Android วิธีใช้งานก็คือเปิดแอปขึ้นมาจากนั้นก็ส่องไปที่เสื้อยืดที่ฝังโค้ด AR ไว้ เพียงเท่านี้ใบหน้าของผู้ใส่ก็จะเปลี่ยนเป็นหน้ากาอีโมจิตามลายเสื้อ แต่ถ้าไม่ชอบก็เลือกเปลี่ยนแบบได้ เมื่อได้แบบที่ชอบแล้วก็ถ่ายรูปหรืออัดเป็นคลิปวิดีโอเพื่อส่งไปแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์ได้ทันที

สำหรับคนที่สนใจ เค้าไม่ได้ขายปลีกเป็นตัวๆนะ แต่จะสั่งทำยกล็อตสำหรับบริษัทต่างๆขั้นต่ำ 50,000 ตัวพร้อมส่งทั่วโลก ราคาก็ขึ้นกับยอดที่สั่งถ้าแบรนด์ไหนอยากได้ลองเข้าไปขอใบเสนอราคาได้ผ่านเว็บของ aiia ได้เลยค่ะ

VIA TH