เคยมั้ยบางครั้งเราใส่เสื้อยืดสีขาวแต่อยากกินราเมนหรือก๋วยเตี๋ยว แต่ต้องล้มเลิกความตั้งใจเพราะกลัวน้ำซุปจะกระเด็นใส่ทำให้เสื้อเลอะ แถมทำความสะอาดได้ยาก นั่นจึงทำให้เกิดเป็น Ramen T-shirt ที่ทำให้กินบะหมี่ได้อย่างสบายใจ

ราเมนเป็นอาหารประจำชาติญี่ปุ่นที่ทานได้ทุกมือไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น แต่หลายคนก็เซ็งมากเวลาที่น้ำซุปกระเด็นโดนเสื้อโดยเฉพาะเสื้อยิดสีขาวที่ทำความสะอาดยากมาก ทาง Zorich ผู้ผลิตเสื้อผ้าจากญี่ปุ่นจึงได้คิดค้น Ramen T-shirt ขึ้นมา

ในคลิปวิดีโอสาธิตนั้น เราจะเห็นชายคนนึงกินราเมนอย่างเอร็ดอร่อย จนน้ำซุปกระเด็นติดเสื้อยืดสีขาว พอกินเสร็กก็ยกแล้วน้ำมาราดเสื้อ น้ำซูปที่เลอะก็ถูกล้างไปหมดอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งผงซักฟอก ส่วนอีกคลิปนึงโชว์ให้เห็นว่าใช้แค่กระดาษทิชชู่จุ่มน้ำแล้วเช็ด ครบน้ำซุปก็หายไปอย่าง่ายดาย

Ziorich ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเทคโนโลยีที่ใช้กับเสื้อยืดตัวนี้ รวมถึงวันวางจำหน่ายและราคาขายก็ยังไม่ประกาศออกมาเช่นกัน ซึ่งทางบริษัทนั้นก็มีสองช่องทางขายหลักๆคือ เว็บออนไลน์ เน้นเสื้อผ้าผู้ชาย และบางโอกาสก็ขายผ่านเว็บระดมทุน Makuake ที่เพิ่งวางขายเสื้อกล้ามปิดหัวนมและเสื้อยืดที่ทำให้ดูหุ่นดี ซึ่งทั้งสองชิ้นนี้ได้เงินตามเป้าอย่างรวดเร็ว ใครสนใจก็ลองติดตามสองช่องทางนี้ให้ดี

ที่มา soranews24