สิ้นสุดการรอคอยสำหรับ Nokia 8 มือถือเรือธงที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อคืนที่ผ่านมา มาพร้อมกับดีไซน์และของเล่นใหม่ ๆ เพียบ

ตัวเครื่องใช้หน้าจอขนาด 5.3 นิ้วความละเอียด QHD (2560×1440) พร้อมกับติดตั้งกระจก Gorilla Glass 5 แบบ 2.5 D ตามสมัยนิยม เกรดอะลูมิเนียม 7,000 ในส่วนรอบตัวเครื่องรวมถึงด้านหลัง

กล้องนั้นด้านหลังใช้เลนส์ Zeiss คู่ขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวในเลนส์สี และมี Laser Focus ช่วยในการโฟกัสภาพให้ถ่ายได้ง่ายมากขึ้นและยังมี LED Flash ติดตั้งให้ รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเช่นกัน

ส่วนระบบเสียงมีการนำระบบของ OZO Audio มาใช้ทั้งไมโครโฟนและตัวลำโพงด้วยเรียกได้ว่าคุณภาพเสียงก็ไม่ได้ทิ้งกันไปไหน และยังได้ขุมพลังเป็น Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด และมีความจำในตัว 64GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD และยังได้ Google Photos เป็นทั้งโปรแกรมเปิดรูปและจัดเก็บรูปในนี้เช่นกัน

ส่วนราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 600 ยูโร เริ่มจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้ แต่ว่าเบื้องต้นระบบปฏิบัติการเครื่องนี้ยังคงเป็น Android 7.1 อยู่ แต่ข่าวดีคือถ้า Android O พร้อมก็จะมีการปล่อย Update กันอีกรอบต่อไป

Via GSMArena