เข้าสู่ครึ่งปีหลังอย่างเป็นทางการแล้ว มาดูกันหน่อยว่าถ้าคุณคิดจะซื้อมือถือเรือธงซึ่งมีราคาหลักหมื่นขึ้นไปนั้นจะมีอะไรที่น่า ณ ตอนนี้บ้าง และแต่ละตัวนั้นมีดีอะไร

Nokia 8

เริ่มด้วยโนเกียก่อนซึ่งการกลับมาครั้งนี้จะเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์พอสมควร เพราะ Nokia 8 เองก็มีลูกเล่นเด็ดครบมือเช่นกล้องหลัง Zeiss แบบเลนส์คู่ที่แยกระหว่างสีและขาวดำ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของฟีเจอร์ที่น่าสนใจเช่น การถ่ายภาพพร้อมกัน 2 กล้อง, Live พร้อมกันได้ และ ระบบเสียงรอบทิศ แถมอาจจะได้อัปเกรดเป็น Android 8.0 เร็ว ๆ นี้ส่วนราคายังไม่เปิดเผยออกมาแต่มี 2 หมื่นแน่นอน

Samsung Galaxy Note 8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันก่อนพร้อมกันทั่วโลก กำหนดเข้าไทยคิดว่ากลางเดือนหน้าได้เจอกันแน่นอน จุดเด่นแน่นอนเป็นเรื่องของฟีเจอร์ปากกา S Pen ใหม่ที่ของเล่นมาเต็มทุกส่วนทุกชิ้น จนเรียกได้ว่า มันแทบจะไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง ออกมาเลย และกล้องหลังคู่กับฟีเจอร์ Live Focus ทำให้การถ่ายภาพของคุณ ทำได้มากถึง 3 การปรับทั้งระดับความเบลอ, ระยะของภาพ ส่วนราคานั้นอาจจะมีการแตะระดับ 3 หมื่น อีกครั้งของ Samsung

Xiaomi Mi 6

เรียกได้ว่ามีการเผยแพร่ราคาในไทยออกมาอย่างเป็นงางการ จุดเด่นของ Xiaomi Mi 6 นั้นเป็นมือถือที่ให้สเปคแรงถึง CPU Qualcomm Snapdragon 835, RAM 6GB เพิ่มความจำในตัวได้ และมีความจำให้เลือกทั้ง 64GB และ 128GB โดยราคาเริ่มต้นที่ 13,990 บาทและแพงสุดที่ 15,990 บาท

iPhone 8

มือถือรุ่นที่ยังไม่มีใครรู้ว่าสุดท้ายหน้าตาของมันจะออกมาอย่างไร เพราะภาพที่หลุดก็อาจจะสับขาหลอกได้ไม่น้อย แต่จะเป็น iPhone ไร้กรอบรุ่นแรก พร้อมกับกล้องอาจจะถ่ายภาพแบบ AR ได้เช่นกัน มาพร้อมกับ iOS11 ที่ปรับหน้าตาให้ดูดีขึ้นอีกนิด แต่ราคา ยังไงก็แพงกว่า Note 8

Huawei Mate 10

ปิดท้ายที่มือถือที่ยังไม่มีอะไรโผล่แบบจริง ๆ ออกมาตอนนี้แต่เชื่อว่า Huawei ไม่นิ่งนอนใจกับ Mate Series ตัวต่อไป เพราะมีการเผยภาพกล้อง Leica ออกมาก่อนแล้ว สเปคแน่นอนดีกว่าเดิม ส่วนราคานั้นจะแพงแค่ไหนคงต้องจับตาดูกันต่อไป