ถือเป็นอีกเรื่องเซอร์ไพรซ์ของคอเกม PC เมื่อเกมดังอย่าง Final Fantasy 15 จะมาให้เล่นกันเร็วกว่าที่คิด แถมรองรับความละเอียด 4K และ 8K ซะด้วยสิ

Final Fantasy 15 Windows Edition

Final Fantasy 15 Windows Edition

Square Enix ประกาศเซอร์ไพรซ์กลางงานของ NVIDIA บอกใบ้ว่าเกม Final Fantasy 15 เวอร์ชั่นพีซีนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งเค้าเรียกการพอร์ตจากเครื่องคอนโซลครั้งนี้ว่าเป็น “highest-end edition” โดยตัวชื่อเกมจะมีคำสร้อยต่อท้ายว่า Windows Edition ซึ่งจะมาพร้อมกับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับ NVIDIA เช่น รองรับ Gameworks library, GeForce Experience, NVIDIA Ansel และ ShadowPlay Highlights ต้องบอกว่าเมื่อเล่นบน PS4 ว่าภาพสวยแล้วมาเล่นบนคอมก็จะสวยขึ้นไปอีก

ในบล็อกของ GeForce ได้โชว์ข้อมูลฟีเจอร์บางอย่างที่ได้เห็นแล้วอยากเล่นขึ้นมาทันที เช่น การใช้เทคโนโลยี “Hybrid Frustum Traced Shadow” ทำให้เงาของตัวละครสมจริงยิ่งขึ้น, ขนและผมของสัตว์ประหลาดต่างๆจะพริ้วไหวขึ้นด้วยเทคโนโลยี NVIDIA hairworks นอกจากนั้นคุณยังเลือกเล่นเกมที่ความละเอียด 4K หรือ 8K แต่อันนี้จอภาพของคุณต้องรองรับด้วยนะ

ส่วนวันวางจำหน่ายนั้น เค้ายังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการค่ะ คาดว่าน่าจะเป็นไตรมาสแรกของปีหน้า แต่จากประวัติที่ผ่านมาตัวเกมอาจจะดีเลย์ออกไปได้อีก ใครสนใจก็อดใจรออีกไม่นาน ตอนนี้กดดูคลิปตัวอย่างความละเอียด 4K ไปพลางๆก่อน

VIA Slashgear