ใครที่ขายของผ่านเฟซบุ๊กตอนนี้คุณจะขายง่ายขึ้น ลูกค้าจ่ายเงินไวขึ้น เมื่อ Facebook เปิดช่องทางชำระเงินบน Inbox หรือ Messenger รับทั้งบัตรเครดิตหรือเดบิต

Facebook

Facebook

พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของผ่านเฟซบุ๊ก ตอนนี้เค้าเปิดฟีเจอร์ใหม่ให้เราขายของสะดวกขึ้น ด้วยการเปิดให้ชำระเงินผ่าน Inbox ได้ทันทีผ่านการแชทกับลูกค้าได้ทันที นั่นหมายความว่าเมื่อคุณปิดการขายแล้วก็สามารถให้ลูกค้าจ่ายเงินได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องออกจากเฟซบุ๊กเดินไปโอนเงินที่ธนาคารหรือสลับไปใช้งาน e-banking บนหน้าเว็บอื่นหรือบนมือถือ นอกจากนั้นคนซื้อก็ไม่จำเป็นต้องมาคอยกรอกรายละเอียดการโอน ชื่อที่อยู่ในการจัดส่งใหม่ทุกครั้งเพราะระบบเป็นระบบอัตโนมัติ

Facebook

สิ่งที่เราต้องทำก็คือ หนึ่งในเพจของเราต้องมีส่วนของร้านค้าซะก่อน สองไปตั้งค่าและสร้างบัญชีสำหรับการชำระเงิน จากนั้นก็เชื่อมโยงบัญชีธนาคาร ซึ่งการตั้งค่านั้นจะทำได้เฉพาะบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นนะ ที่เหลือก็แค่ไปเพิ่มข้อมูลในหน้าเพจของคุณให้ลูกค้าทราบว่าร้านของคุณรับชำระเงินค่าสินค้าและบริการด้วยวิธีไหนบ้างหรือจะปักหมุดไว้เลยก็จะได้นะจะได้เห็นข้อมูลกันทั่วๆ

ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วง เพราะได้พันธมิตรอย่างบริษัท 2C2P ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดูแลและบริหารจัดการให้ ในกรณีที่มีปัญหาสามารถติดต่อ Call Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะ ถ้าใครที่ยังไม่แน่ใจว่าใช้แล้วจะเป็นยังไง ช่วงเปิดตัวนี้เค้าจะให้ใช้บริการฟรีโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมค่ะ ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 15 พฤศจิกายน 2017 ไปลองใช้งานก่อนจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นนะ

VIA facebook business