หลังจากที่ Dailygizmo รายงานไปว่าทาง Facebook เพิ่มปุ่ม Snooze ให้เราปิดการแจ้งเตือนจากเพื่อนหรือเพจแบบชั่วคราวได้ มาวันนี้ก็ปล่อยให้คนคนใช้งานได้แล้ว

Facebook

ใครที่มีเพื่อนชอบเวิ่นเว้อ ชอบบ่นเรื่องต่างๆบนอินเตอร์เน็ตแบบเป็นพักๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เราได้ได้สนใจเลยทำให้เด้งมาบนหน้าฟีด facebook เราบ่อยๆ จะไปกด Unfriend ก็ส่งผลต่อความสัมพันธ์ส่วนตัวในชีวิตจริงได้ ตอนนี้เฟซบุ๊กได้เปิดฟีเจอร์ใหม่ Snooze ช่วยให้เราไม่เห็นการอัพเดทจากเพื่อนคนที่ต้องการเป็นเวลาสูงสุด 30 วัน

จริงๆแล้วฟีเจอร์นี้ได้เริ่มทดสอบมาสักระยะแล้วแต่เพิ่งเปิดตัวให้ทุกคนได้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว คาดว่าฟีเจอร์นี้จะได้รับความนิยมในวงกว้างแน่นอน เพราะเราปิดการแจ้งเตือนได้จากเพื่อนเฉพาะบุคคล, เพจหรือกลุ่มที่ต้องการเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งการใช้งานจริงก็ประยุกต์ใช้ได้หลากหลายมากๆ เช่น คนที่อยากลดน้ำหนักก็ปิดการแจ้งเตือนจากเพจอาหารต่างๆ นักศึกษาที่ใกล้สอบก็ปิดการแจ้งเตือนเพจทีทำให้สมาธิวอกแวกได้

ใครอยากใช้งานก็ไม่ยากแค่ก็แค่กดจุดสามจุดตรงมุมขวาบนของโพสต์เพื่อนคนที่ต้องการ เราจะเห็นตัวเลือกใหม่เพิ่มเข้ามา ซ่อนโพสต์ชั่วคราวเป็นเวลา 30 วัน ยังไงก็อย่าลืมไปใช้งานกันนะ

VIA TNW