หลายคนยังไม่รู้ว่าเมื่อ Instagram อัพเดทเป็นเวอร์ชั่ใหม่แล้วมีการเพิ่มฟีเจอร์แสดงเวลาล่าสุดที่เราออนไลน์ได้ ใครไม่อยากใช้งานฟีเจอร์นี้ลองมาดูวิธีปิดกันค่ะ

Instagram

Instagram

หลังจากที่สัปดาห์ก่อน Instagram เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Activity Status ให้เพื่อนของเรา สามารถรู้ว่าเราใช้งานครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ได้ จริงๆแล้วฟีเจอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของ Facebook Messenger, WhatsApp รวมถึงแอปแชทยอดนิยมต่างๆ มีให้ใช้มาพักใหญ่ๆแล้ว แต่ทางอินสตาแกรมเพิ่มเริ่มเอามาใช้บ้าง

เพียงแค่เปิดไปปุ่ม Direct ที่อยู่มุมขวาบน เราจะเห็นเวลาออนไลน์ครั้งล่าสุดใต้ชื่อของทุกคนที่เราส่งข้อความไปหา ซึ่งหลายคนไม่รู้เลยว่าฟีเจอร์เปิดทำงานแบบ default พูดง่ายๆว่าหลายคนสามารถติดตามการใช้งานของเราได้สบายๆซึ่งคนที่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์ก็คงไม่ชอบแน่นอน ข่าวดีก็คือฟีเจอร์นี้สามารถปิดการทำงานได้ค่ะ

ถ้าเราไม่อยากให้คนอื่นรู้ความเคลื่อนไหวเรา ก็ให้เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ จากนั้นก็กดที่ไอคอนรูปฟันเฟืองเพื่อเข้าสู่ตัวเลือก ต่อมาให้เลื่อนหน้าจอลงมาในหัวข้อการตั้งค่า (Settings) เลื่อนปุ่มปิดการทำงานในหัวข้อ Show Activity Status เพียงเท่านี้แอปก็จะไม่โชว์เวลาออนไลน์ครั้งล่าสุดของเราอีกต่อไป ใครอยากจะใช้ Instagram บ่อยแค่ไหนก็เล่นไปเลย ไม่ต้องมาคอยกังวลใจว่าใครจะมาแอบติดตามเรา

VIA BGR