เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตน่าสนใจกับเครื่องแปลภาษา ili ใครที่ไม่อยากจ่ายเงินซื้อ ตอนนี้เค้าเปิดร้าน Pop-up ที่โตเกี่ยวให้ซื้อและเช่าอุปกรณ์ไปใช้งานได้

ili

ili

ร้าน Pop-up แห่งนี้จะตั้งอยู่ในย่าน Omotesando โดยนั่งรถไฟใต้ดินจากสถานีชิบูยะห่างไปแค่สถานีเดียวเท่านั้นเอง เวลาทำการวันธรรมดาจะเปิดตั้งแต่ 12.00-20.00 น. ส่วนวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดให้บริการ 11.00-19.00 น. ดีเดย์เปิดให้บริการวันที่ 3 กุมภาพันธ์เป็นวันแรก โดยจะเปิดให้บริการเพียงเดือนเดียวเท่านั้น

ภายในร้านจะมีขายเครื่องรุ่นปกติที่ใช้แปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างๆ และเครื่องรุ่น Limited หาซื้อได้ร้านนี้ที่เดียวสำหรับผู้ใช้ภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่นเป็นหลักซึ่งเหมาะกับชาวต่างชาติที่มาทำงานหรืออาศัยในญี่ปุ่นแต่ยังไม่เก่งภาษา สนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละ 19800 เยนรวมภาษีแล้ว (ประมาณ 5,900 บาท)

ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อมาใช้ดีรึเปล่าก็ไปลองจับลองใช้งานเครื่องจริงได้เลยก่อนตัดสินใจจ่ายเงินซื้อ ถ้าใครซื้อเครื่องที่ร้านก็จะมีลุ้นชิงโชคเครื่องทองคำ, กล้องถ่ายรูปและรางวัลอีกมากมาย

สำหรับใครที่สนใจสามารถเช่าใช้งานได้ฟรี  1 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งนั้น เพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนจองเครื่องที่ เว็บ นี้ก่อนค่ะ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเครื่องนี้ทำงานยังไงก็ลองไปดูรีวิวที่ซีเคยลงไว้ไดลยนะ

VIA ili