ใครที่อยากได้สมาร์ทโฟนที่มีความจุเยอะๆ ตอนนี้มีข่าวลือว่า Huawei เตรียมเปิดตัวม์อถือความจุ 512GB ที่เรียกว่ามากสุดในตลาดตอนนี้

Huawei P20

ตอนนี้มือถือต่างๆก็เริ่มใกล้เคียงกับคอมพพิวเตอร์มากขึ้นทุกที โดยเฉพาะเรื่องของความจุ ที่ปีก่อนเราเห็นความจุสูงสุดอยู่ที่ 256GB แต่มาปีนี้เราจะมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเป็น 512GB เรียกว่าพอๆกับแล็ปท็อปหลายๆรุ่นแล้ว นั่นหมายความว่าเราสามารถติดตั้งแอป Facebook ที่ใช้พื้นที่ 400MB ได้ถึง 1,200 แอป ด้วยความจุมากขนาดนี้ทำให้เราถ่ายวิดีโอ 4K ได้นานขึ้น ปกติแล้วการถ่าย 4K 1 นาทีจะใช้พื้นที่ประมาณ 1 GB

ข่าวเรื่องสมาร์ทโฟนความจุ 512GB นี้มีข้อมูลโผล่ในเว็บ TENAA เมื่อเดือนที่แล้วซึ่งหน่วยงานนี้เป็นหน่วยงานของจีนที่ทำหน้าที่คล้ายกสทช.บ้านเราซึ่งทางหัวเว่ยได้ลงทะเบียนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มี RAM 6GB พร้อมความจุ 512GB ซึ่งคาดกันว่าน่าจะเป็น Huawei P20 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นโปรหรือรุ่น Porsche Design ที่มีความพรีเมียมยิ่งขึ้น

ทางฝั่งของ Samsung เองก็เริ่มพัฒนาไดรฟ์ที่มีความจุ 512GB มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นไดรฟ์ที่หัวเว่ยเลือกใช้รึเปล่า ส่วนมือถือค่ายอื่นๆก็เตรียมใช้งานความจุเยอะๆได้เลย

VIA The Verge