ใครที่ห่วงเรื่องสุขภาพ นี่คือ Luft Qi เครื่องกรองอากาศไซส์มินิที่ไม่ต้องใช้ไส้กรอง แต่สามารถกำจัดเชื้อไวรัส, แบคทีเรียและสารเคมีที่เป็นพิษด้วยนาโนเทคโนโลยี

Luft Qi
ใครที่ทำงานอยู่กับที่อย่างในห้องหรือออฟฟิศที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวกอาจจะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ รวมถึงคนที่ป่วยเป็นภูมิแพ้ไวต่อสารพิษในอากาศ นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนา Luft Qi เครื่องกรองอากาศรุ่นมินิที่มีหน้าตาและขนาดพอๆกับกระป๋องน้ำอัดลม น้ำหนักเบาพกสะดวก

การทำงานนั้นเพียงแค่ต่อสาย USB เข้ากับคอมพิวเตอร์เท่านั้นเอง ตัวเครื่องจะทำการดูดอากาศแบบ 360 องศาเข้าไปทำความสะอาดแล้วค่อยปล่อยอากาศสะอาดออกมา จุดเด่นของมันก็คือไม่ได้ใช้ไส้กรองอากาศเหมือนเครื่องทั่วไปแต่ใส่นาโนเทคโนโลยีมาให้ นั่นก็คือ nano-reactor ที่ได้ยื่นจดสิทธิบัตรเรียบร้อยแล้ว โดยจะทำงานร่วมกับหลอดไฟ UV LED เพื่อกำจัดสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ตาเปล่าเรามองไม่เห็นอย่างพวกเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย

สำหรับคนที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้จากเว็บระดมทุน Indiegogo ซึ่งตอนนี้ได้รับเงินเกินเป้าที่ตั้งไว้แล้ว สนนราคาขายจริงอยู่ที่ 149 ดอลล่าร์ซึ่งรวมค่าส่งแล้ว โดยจะเริ่มส่งของในเดือนกรกฎาคมปีนี้

VIA TH