ใครที่เบื่อการสั่งงานมือถือด้วยการจ้องและจิ้มจอขณะทำกิจกรรมอื่นๆ นี่คือ Bixi ตัวช่วยสั่งงานมือถือด้วยท่าทางเพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน

สมาร์ทโฟนแบบจิ้มจอแม้จะสะดวกในการใช้งาน แต่การใช้มือถือขณะทำกิจกรรมอื่นๆไปพร้อมกันอย่างการขับรถหรือขี่จักรยานทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ นั่นจึงเป็นแนวคิดของ  Bixi ตัวควบคุมอัจฉริยะที่ช่วยให้เราสั่งงานมือถือด้วยท่าทางได้แบบสบายๆ

อุปกรณ์ตัวนี้จะเชื่อมต่อการทำงานกับมือถือ ช่วยให้เราสั่งงานด้วยท่าทางผ่านการโบกไม้โบกมือ ซึ่งเหมาะมากกับสถานการณ์ต่างๆที่ไม่เหมาะกับการหยิบมือถือขึ้นมา เช่นตอนขับรถหรือขี่จักรยาน สั่งงานได้ตั้งแต่ปิดการแจ้งเตือน ควบคุมการเล่นเพลง การนำทาง เป็นต้น

นอกจากนั้นเราเอามาใช้ในบ้านก็ได้มันจะกลายเป็นตัวควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะต่างๆ เช่น หลอดไฟอัจฉริยะ, ลำโพงบลูทูธ, สั่งกล้อง GoPro ให้ถ่ายรูป หรือเครื่องใช้ IoT ต่างๆ โดยเราสามารถสั่งงานได้ 2 อุปกรณ์ หรือเปิดใช้งาน 2 แอปได้พร้อมกัน

ตัวเครื่องมีขนาดเล็กพกพาสะดวก พ่วงด้วยคุณสมบัติกันน้ำกระเด็นใส่ เจอฝนตกหรือละอองน้ำก็ทำงานได้สบายๆ แบตเตอรี่ชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้นานถึง 1 เดือน ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละ 99 ดอลล่าร์หรือประมาณ 3,140 บาทค่ะ

VIA Mashable