ขยันเพิ่มลูกเล่นใหม่จังเลยค่ะกับ Instagram วันนี้ก็แบบว่าอยากจะรู้ใจเพื่อนใช่มั้ยล่ะ ก็เลยเปิดตัว Questions Sticker ให้เราเปิดรับคำถามวัดใจบน Stories ได้สติ๊กเกอร์เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น

Instagram

คาดว่าฟีเจอร์ใหม่นี้น่าจะถูกใจหลายคนเพราะจะช่วยให้เราสำรวจความคิดเห็นของคนที่ติดตามเราได้ง่ายๆผ่านการเปิดให้ตั้งคำถามบน Stories โดยเราสามารถเพิ่มสติ๊กเกอร์นี้เข้าไปได้ก่อนโพสต์ Stories ได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เมื่อเพื่อนเรากดดู Stories ก็จะเห็นช่องคำถามปรากฎขึ้นมา ถ้าอยากตอบก็กดที่ช่องคำตอบแล้วพิมพ์คำถามเข้าไปได้เลย ซึ่งคนนึงจะถามกี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดนะ

ส่วนคนที่ตั้งสติ๊กเกอร์นั้นจะเห็นคำถามของเพื่อนที่ส่งกลับมานั้นจะเห็นคำถามได้คนเดียว คนอื่นหมดสิทธิ์ค่ะ เรียกว่าเก็บเป็นความลับก็ได้ นอกจากนั้นถ้าเราเจอคำถามที่ถูกใจก็สามารถแชร์กลับไปพร้อมคำตอบบน Stories ของเราได้อีกครั้ง แต่รูปและชื่อของคนที่ถามมานั้นจะไม่โชว์ให้คนอื่นรู้ เพื่อความเป็นส่วนตัว

เรียกว่าตอนนี้บน Instagram มีเครื่องมือสอบถามแบบง่ายๆอยู่ 3 อย่างแล้ว ทั้งสติ๊กเกอร์ทำโพล, emoji slider สำหรับวัดความรู้สึกและสติกเกอร์คำถาม เรียกว่าครบครันที่จะช่วยสำรวจความคิดเห็นของเพื่อนหรือคนที่ติดตามเราอยู่จะได้รู้ใจกันมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นข้อมูลตรงที่เอาไปปรับใช้ประโยชน์ได้แน่นอน

ส่วนใครที่อยากใช้งาน questions sticker ก็สามารถอัพเดทแอปเป็นเวอร์ชั่น 52 ได้แล้วทั้งบน iOS และ Android ค่ะ

VIA Instagram