ใครที่ถ่ายรูปหรือคลิปวิดีโอบ่อยๆแล้วอยากได้ SD Card แบบทนทาน ขอแนะนำ SF-G TOUGH การ์ดสุดทนซีรีย์ใหม่จากค่าย SONY ที่รับประกันว่าไม่พังง่ายๆ

ปกติการ์ด SD ทั่วไปนั้นจะผลิตมาจากพลาสติกซึ่งมีโอกาสที่จะแตกหัดเสียหายได้ง่าย พอแตกแล้วก็ต้องเสียเงินซื้อใบใหม่มาใช้งานแทน ทางเล็งเห็นความต้องการของตลาดที่ต้องการของคุณภาพสูง ก็เลยเปิดตัวการ์ดใหม่ที่มีชื่อว่า SF-G TOUGH ซึ่งมาพร้อมมาตรฐาน UHS-II ที่รับประกันเรื่องความทนทานและความเร็วในการ์ดใบเดียว

SF-G TOUGH ถือเป็นการ์ดใบแรกที่ใช้ monolithic หรือโครงสร้างการ์ดแบบชิ้นเดียวทำให้ภายในไม่มีช่องว่าง, ไม่มีชิ้นส่วนที่สามารถขยับได้ จึงสามารถทนแรงกดได้สูงถึง 180N นอกจากนั้นยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น IP68 จึงทำให้ใช้งานได้อย่างมั่นใจว่าจะไม่เสียหายง่ายๆ

ส่วนเรื่องความเร็วในการใช้งานนั้น SF-G TOUGH สามารถเขียนที่ความเร็วสูงสุด 299 MB/วินาที เรียกว่าเพียงพอต่อการถ่ายคลิปวิดีโอ 4K ส่วนความเร็วในการอ่านอยู่ที่ 300 MB/วินาทีช่วยให้การโอนไฟล์เร็วขึ้น ในการ์ดก็จะมีซอฟท์แวร์ SD Scan ช่วยบอกว่าเราจะใช้การ์ดบันทึกได้อีกนานแค่ไหน และ File Rescue สำหรับกูไฟล์ที่เผลอลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

SF-G TOUGH ซีรีย์จะเปิดตัวในยุโรปในเดือนตุลาคมนี้ ส่วนเรื่องราคายังไม่ได้ประกาศออกมาค่ะ

VIA Slashgaer