เรียกว่า  Galaxy S10 จะสร้างสีสันให้วงการสมาร์ทโฟน สิทธิบัตรล่าสุดที่เผยแพร่ออกมาเผยให้เห็นดีไซน์ใหม่ Infinity-O display  ไร้ขอบ ไร้รอยแหว่ง เจาะรูกล้องหน้า

Galaxy S10

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมหน้าจอใหม่ชื่อว่า Infinity-O display โดยจะเป็นหน้าจอแบบเต็มพื้นที่แบบไร้ขอบ ไม่มีรอยแหว่งมากวนใจ ด้วยการเจาะช่องขนาดเล็กเอาไว้ตรงมุมซ้ายบนในตำแหน่งของกล้องหน้า มาวันนี้จากสิทธิบัตรฉบับใหม่ที่ทางซัมซุงจดเอาไว้เรียบร้อยแล้ว น่าจะพอบอกใบ้ให้เห็นว่าเครื่องรุ่นใหม่ที่จะออกในช่วงต้นปีหน้าจะมีดีไซน์เป็นอย่างไร

Galaxy S10

ตัวสิทธิบัตรนั้นได้ทำการจดการออกแบบไว้มากถึง 12 แบบด้วยกัน แตกต่างกันที่ดีไซน์เครื่องไม่ว่าจะเป็นขอบโค้งด้านข้างซ้ายขวา, ขอบโค้งด้านบน/ล่าง, กระจกเรียบ โดยส่วนใหญ่นั้นจะเจาะกล้องไว้ตรงมุมซ้ายบน
Galaxy S10
ส่วนแบบไหนน่าจะใกล้เคียงกับ  Galaxy S10 และ S10+ สื่อต่างประเทศก็เดาว่าน่าจะเป็นดีไซน์แบบ C และ F รวมกัน ส่วนแบบ A นั้นจะเป็นกระจกเรียบซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะนำมาใช้กับ Galaxy S10 Lite ที่มีราคาขายต่ำกว่า
Galaxy S10
สิ่งที่สิทธิบัตรเหล่านี้ไม่ได้บอกไว้ก็คือ ดีไซน์ด้านหลังของตัวเครื่อง แต่มีข่าวลือว่ากล้องหลังนั้นจะวางตำแหน่งในแนวนอน เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ภายใน ส่งผลให้ใส่แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ มีความเป็นไปได้สูงว่ารุ่น S10+ นั้นจะให้แบตเตอรี่สูงถึง 4,000 mAH เลยทีเดียว
ส่วนชิปประมวลผลนั้นก็จะมีทั้ง Snapdragon 8150 หรือ Exynos 9820 ที่มาพร้อม NPU หน่วยประมวลผลด้าน AI ตามประเทศที่วางขาย ส่วนระบบปฏิบัติการก็จะเป็น Android 9 Pie มาพร้อมอินเตอร์เฟซใหม่ One UI