ร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นเรียกว่ามีอะไรให้ตื่นเต้นตลอด ล่าสุดทาง Lawson ได้นำหุ่นยนต์มาช่วยทอดไก่คาราอาเกะขายในร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้อาหารปรุงเสร็จใหม่ๆ

หุ่นยนต์ตัวนี้มีชื่อว่า Freshly Cooked Karaage-kun Robo  มีลักษณะเป็นตู้ทรงสี่เหลี่ยม สูง 153.8 เซนติเมตร เอามาทอดไก่ Karaage-kun แบรนด์ของ Lawson ขาย นี่ถือเป็นอาหารว่างจานโปรดของนักร้องชื่อดังอย่าง Katy Perry ซึ่งทำยอดขายให้กับ Lawson ได้ถึงปีละ 20,000 ล้านชิ้น (หนึ่งกล่องบรรจุไก่ทอด 5 ชิ้น) นอกจากรสชาติดั้งเดิมแล้ว ก็ยังมีรสชาติใหม่ๆออกวางขายในระยะเวลาจำกัดด้วยเพื่อช่วยสร้างความแปลกใหม่

หุ่นยนต์ Freshly Cooked Karaage-kun Robo  ตัวแรกนั้นถูกนำมาติดตั้ที่สาขา  TOC Osaki ในกรุงโตเกียว เริ่มให้บริการวันแรกคือ 11 ธันวาคมนี้ การนำหุ่นยนต์มาใช้นั้นจะช่วยให้ทอดไก่ได้เร็วขึ้น 80% เมื่อเทียบกับวิธีดังเดิม ซึ่งการทอดนั้นจะทำตามออเดอร์ ไม่ได้ทอดไว่ค้างไว้ ทำให้ลูกค้าได้อร่อยไปกับรสชาติของไก่ที่เพิ่งทอดเสร็จใหม่ๆ โดยรอเวลาไม่นาน

การใช้งานนั้น เราจะต้องไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ก่อน จากนั้นเค้าจะให้กล่องใส่ไก่ทอดมา ให้เราไปที่เครื่องแล้วทำการสแกนบาร์โค้ดที่อยู่ข้างกล่อง ประตูตู้ก็จะเปิดออกมาให้เราใส่กล่องเข้าไป ที่เหลือหุ่นยนต์จะทำทุกอย่างให้เองค่ะ

ใครที่ไปเที่ยวโตเกียวช่วงนี้ก็สามารถไปลองใช้งานได้นะ แต่จะเปิดให้บริการถึงวันที่ 28 ธันวาคมนี้ หลังจากนั้นก็จะนำหุ่นยนตืไปปรับปรุงให้ทำงานได้อัตโนมัติเต็มรูปแบบ

VIA Soranwes24