Huawei จดสิทธิบัตรเคสสมาร์ทโฟน มาพร้อมกล้องหลัง 5 เลนส์ คาดเป็นเคสของ Mate 30 Pro ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2019

Huawei Mate 30 Pro

ใครที่ติดตามข่าวสมาร์ทโฟนเรือธงของหัวเว่ย เราน่าจะได้เห็น Huawei P30 series เปิดตัวในช่วงงาน MWC 2019 ปลายเดือนกุมภาพันธ์กันก่อน ส่วนช่วงครึ่งหลังของปีก็จะเป็น Mate 30 series โดยมี Mate 30 Pro เป็นรุ่นท็อปสุด ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรของเคสรุ่นนี้ออกมาให้เห็นแล้ว บอกใบ้ว่าจะมีกล้องหลังมากถึง 5 เลนส์

Huawei Mate 30 Pro

Huawei ได้จดสิทธิบัตรกับ CNIPA (China National Intellectual Property Administration) โดยเคสนี้จะมีการตัดฝาหลังในตำแหน่งของกล้องใหญ่ขึ้นกว่ารุ่น Mate 20 Pro เพื่อให้ขนาดเหมาะกับกล้องหลัง 5 เลนส์และแฟลชอีกหนึ่งตัวที่เพิ่มเข้ามา

Huawei P30 Pro

จากข่าวลือล่าสุด คาดว่า Huawei P30 Pro ที่กำลังจะเปิดตัว จะเป็นรุ่นแรกของหัวเว่ยมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์โดยจะวางตำแหน่งในมุมซ้ายบนเรียงจากบนลงล่างเหมือน P20 series ปีที่แล้ว โดยจะแบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้าน, เลนส์เทเลสามารถซูมได้ 10 เท่า, เลนส์มุมกว้างหนือเลนส์โมโนโครมและ กล้อง 3D วัดระยะความลึก

แน่นอนว่า Huawei ไม่ใช่แค่ผู้ผลิตมือถือรายเดียวที่จะเพิ่มกล้องหลังเป็น 5 ตัว ทางฝั่ง HMD Global ก็เพิ่มมีภาพหลุดของ Nokia 9 Pureview ที่มีกล้องหลัง 5 ตัวเช่นกันโดยจะเปิดตัวก่อนในงาน MWC 2019 ถือเป็นสมาร์ทโฟน 5 เลนส์ตัวแรกของโลกที่เปิดตัวก่อน

VIA letsgodigital