หลังจากที่ Resident Evil 2 Remake วางขายเรียบร้อยแล้ว มีข่าวลือต่อเนื่องว่าเกมนี้จะกลายเป็นซีรีย์คนแสดง ออกฉายทาง Netflix

Resident Evil

หลังจากที่ภาพยนตร์ชุด ผีชีวะ หรือResident Evil ได้ฉายต่อเนื่องอย่างยาวนานแม้จะถูกใจคอหนัง แต่ส่วนคนที่เคยเล่นเกมมาแล้วนั้นต้องบอกว่าแค่ยืมชื่อมาใช้เท่านั้น ส่วการดำเนินเรื่องเรียกว่าหลุดไปคนละโลกเลยค่ะ

ทาง Capcom นั้นก็แสดงความสนใจที่จะนำเกมดังมาทำเป็นซีรีย์คนแสดงอีกครั้ง มีข่าวลือหลุดมาจาก Deadline ว่าทาง Netflix กำลังพัฒนาบททีวีซีรีย์ของ Resident Evil อยู่ โปรเจคนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ยังไม่มีรายละเอียดออกมามากนัก ซึ่งก็กำลังมองหาผู้ผลิตอยู่ นั่นหมายความว่าอาจจะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ตลอด อาจจะมาในรูปแบบคนแสดงหรืออนิเมชั่นแบบเดียวกับซีรีย์ Castlevania ของ KONAMI

คาดว่าซีรีย์เรื่องนี้จะขยายความลึกลับของ Resident Evil รวมถึงขุดลึกลงไปในงานต่างๆที่ Umbrella Corporation ลงมือทำ รวมถึง New world order ที่เป็นต้นเหตุการแพร่กระจายของ T-virus โดยเนื้อหานั้นจะรวมองค์ประกอบต่างๆที่เราเคยเห็นในเกม Resident Evil รวมถึงอาจจะต่อยอดเป็นหนังแฟรนไชน์เวอร์ชั่นใหม่ก็เป็นไปได้

แม้ภาพยนตร์ Resident Evil อาจจะไม่ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามองในเรื่องของรายได้แล้วก็ถือว่าน่าพอใจทีเดียว รวมทุกภาคกวาดเงินทั่วโลกไปถึง 1,200 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว ส่วนเวอร์ชั่น Nexflix นั้นก็ต้องมารอดูว่าจะถูกใจคอเกมรึไม่ ส่วนตอนนี้ก็ดูคลิปโฆษณาของเกม Resident Evil 2 Remake ไปพลางๆให้หายคิดถึงกันค่ะ

VIA Ubergizmo